Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Khai mạc đợt thực hành công tác xã hội cá nhân và nhóm tại Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh

Ngày 12 tháng 10 năm 2018, tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra buổi khai mạc đợt thực hành công tác xã hội cá nhân và nhóm của lớp Công tác xã hội K1 Lạng Sơn, trường Học viện Phụ nữ Việt Nam.

 

Tại buổi khai mạc, TS. Bùi Thị Mai Đông - Trưởng khoa Công tác xã hội  Học viện phụ nữ Việt Nam đã phát biểu nêu lên mục đích của đợt thực hành là tạo môi trường để sinh viên được tiếp cận với thực tiễn và vận dụng kiến thức vào hoạt động can thiệp, hỗ trợ cho các thân chủ. Đồng thời, các bạn sinh viên còn được nghe đồng chí Diệp Tuyết Lan - Phó giám đốc Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp báo cáo giới thiệu tổng quan về Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lạng sơn và trả lời các ý kiến của các bạn sinh viên trong lớp về các nội dung hoạt động công tác xã hội tại Cơ sở.

image002_2.jpg

(Ảnh: TS. Bùi Thị Mai Đông - Trưởng khoa Công tác xã hội Học viện phụ nữ Việt Nam (ngoài cùng bên phải) tặng quà cho Cơ sở Bảo trợ xã hội tỉnh)

 

Đợt thực hành công tác xã hội cá nhân và nhóm của lớp được diễn ra từ ngày 12/10/2018 đến ngày 18/11/2018. Các sinh viên của lớp đã được các kiểm huấn viên hướng dẫn, phân công để tìm hiểu và giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tại Cơ sở. Thông qua đó giúp cho các sinh viên có thêm kiến thức, kỹ năng về hoạt động công tác xã hội đối với các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

                                                                     Bài và ảnh: Chu Thị Minh    

                                                                        Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh