Lạng Sơn tổ chức “ Thăm lại chiến trường xưa” cho người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, liệt sĩ

Thực hiện Kế hoạch số 100/KH-UBND ngày 15/6/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh về tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018); Trong đó giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì tổ chức chương trình tổ chức đưa đại biểu người có công, thân nhân liệt sĩ viếng Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn và  tham dự chuyến đi “Thăm lại chiến trường xưa”;

Từ ngày 17/9 đến 26/9 Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức cho đoàn đại biểu người có công với Cách mạng đi thăm lại chiến trường xưa, viếng nghĩa trang liệt sĩ tại các tỉnh miền trung. Chương trình do đồng chí Hà Thị Hải Yến, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn, cùng đi có Lãnh đạo và cán bộ phục vụ Sở LĐ-TBXH và 20 đại biểu là thân nhân và người có công với cách mạng.

Trong hành trình thăm lại chiến trường xưa, các đại biểu đã đến đặt vòng hoa, dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tại Vũng Chùa - Đảo Yến huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình; viếng Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Quốc gia Đường 9 tỉnh Quảng Trị, nơi có nhiều người con của quê hương Xứ Lạng đã hi sinh và yên nghỉ tại đây; dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị - địa danh nổi tiếng của 81 ngày đêm mùa hè đỏ lửa năm 1972, thăm tượng đài Mẹ Suốt ở Quảng Bình….

image002_1.jpg

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Mẹ Suốt – Quảng Bình

Việc tổ chức cho người có công với Cách mạng và thân nhân liệt sĩ đi thăm lại chiến trường xưa là một trong những hoạt động nổi bật, thể hiện đạo lý truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sỹ. Đồng thời thể hiện sự tri ân, tỏ lòng biết ơn của Đảng, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn đối với gia đình thương binh liệt sĩ và người có công với Cách mạng trên địa bàn huyện./.

Thanh Thảo