Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Lao động–Thương binh và Xã hội

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CƠ SỞ CAI NGHIÊN MA TÚY TỈNH LẠNG SƠN Với công tác chăm lo tết cổ truyền ( Xuân Giáp Thìn) cho học viên tại cơ sở

Thực hiện kế hoạch số 28/KH-CSCNMT ngày 19 tháng 01 năm 2024 của Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Lạng Sơn  về Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ và công tác đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Lạng Sơn .

Mỗi khi tết đến xuân về ai cũng nhớ đến câu: “Thịt mỡ dưa hành, câu đối đỏ; Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh”, Bánh chưng đã trở thành  biểu tượng không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền của dân tộc ta.  Hình ảnh nhà nhà, người người đang quân quần bên nồi bánh chưng  để đón tết, bánh chưng còn mang ý nghĩa su vầy và đoàn viên. Với ý nghĩa đó Sáng ngày 05 tháng 2 năm 2024 Cơ sở cai nghiện ma túy tổ chức Hội thi gói bánh chưng gồm 05 đội mỗi đội có 05 thành viên tham gia cùng thực hiện gói 30 chiếc bánh chưng vuông/1đội.  Với tiêu chí bánh hoàn toàn gói bằng tay, không được dùng khuôn với các chiều cân đối phù hợp.

          Đây là dịp để học viên hiểu hơn về văn hóa ẩm thực tết cổ truyền của dân tộc, là hoạt động có ý nghĩa thiết thực giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp cổ truyền Việt Nam từ ngàn xưa.

 

 

Ảnh:  Toàn cảnh lễ Khai mạc hội thi gói bánh chưng chào xuân giáp Thìn 2024

          Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao:

01 Giải Nhất

01 Giải Nhì:

01 Giải Ba:

02 Giải Khuyến khích:

 

Ảnh: Sản phẩm những chiếc bánh chưng đã hoàn thành

 

 

           Hội thi kết thúc thành công tốt đẹp trong sự hân hoan, vui vẻ, đoàn kết của cán bộ và học viên trong Cơ sở. Một mùa xuân mới đang đến thật gần mang theo nhiều hy vọng mới. Mùa xuân mới với tình cảm ấm áp ở Cơ sở sẽ giúp những mảnh đời lầm lỡ kiên quyết điều trị hiệu quả, sớm được trở về với gia đình, theo đuổi ước mơ, làm lại cuộc đời./.

 

 

 

                                                                           Hoàng Thị Nhất

Cơ sở Cai nghiện ma tuý


Tác giả: Hoàng Thị Nhất