Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Lao động–Thương binh và Xã hội

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN CỦA CHI BỘ CƠ SỞ BẢO TRỢ XÃ HỘI TỔNG HỢP TỈNH LẠNG SƠN

Được sự nhất trí của Đảng ủy Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, ngày 11/5/2024 Chi bộ Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Giáo dục truyền thống cách mạng, về nguồn cho cán bộ, đảng viên Chi bộ Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp” tại khu di tích lịch sử Hoàng Hoa Thám, thị trấn Cầu Gồ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

 

(Đảng viên, quần chúng ưu tú chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Hoàng Hoa Thám)

 Nơi đây ghi đậm dấu ấn cuộc khởi nghĩa Yên Thế do người anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám lãnh đạo nhân dân đứng lên dựng cờ khởi nghĩa chống lại thực dân Pháp xâm lược kéo dài gần 30 năm, từ năm 1884 đến năm 1913. Đây là cuộc khởi nghĩa nông dân lớn nhất và kéo dài nhất của dân tộc ta vào cuối thế kỉ 19 đầu thế kỉ 20 trước khi có Đảng lãnh đạo. Tại khu di tích lịch sử Hoàng Hoa Thám, các đồng chí cán bộ, đảng viên và quần chúng của Chi bộ Cơ sở Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức dâng hương, thăm khu di tích đồng thời được nghe hướng dẫn viên giới thiệu về những câu chuyện gắn với lịch sử của người anh hùng áo vải và nghĩa quân Yên Thế chiến đấu anh dũng kiên cường chống lại thực dân Pháp.

 Cũng trong hành trình, Chi bộ đã đến tham quan khu du lịch sinh thái Bản Ven Xanh của đồng bào dân tộc Cao Lan tại xã Xuân Lương, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Bản Ven là một trong số những vùng đất hiếm hoi còn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc Cao Lan. Với thiên nhiên trong lành cùng văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc người Cao Lan, đến với Bản Ven, đảng viên có cơ hội tìm hiểu về nét đẹp văn hóa và đời sống của con người nơi đây.

Chuyến đi đã đạt được nhiều hiệu ứng tích cực, vừa đáp ứng được mục đích của việc đổi mới sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ, vừa là cơ hội để các thành viên trong Chi bộ gắn kết và trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, đồng thời cũng là dịp để quần chúng ưu tú giao lưu và tìm hiểu hoạt động của Chi bộ.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt chuyên đề “Giáo dục truyền thống cách mạng, về nguồn cho cán bộ, đảng viên Chi bộ Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp” tại khu di tích lịch sử Hoàng Hoa Thám:

 

(Chi bộ triển khai sinh hoạt chuyên đề tại hội trường trong khu di tích)

 

(Các đồng chí đảng viên và quần chúng ưu tú thắp hương tưởng nhớ đến người anh hùng áo vải Hoàng Hoa Thám)

 

                                                                                             Triệu Thị Hương

Cơ sở BTXHTH tỉnh Lạng Sơn


Tác giả: Triệu Thị Hương