Nhảy đến nội dung
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Các hoạt động chăm sóc đối tượng tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp

    Thực hiện Kế hoạch số 131/KH – CSBTXHTH ngày 06/4/2021 của Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tổ chức Thanh minh cho các đối tượng đã qua đời và Kế hoạch số 39/KH – ĐCS ngày 09/4/2021  của Đoàn Cơ sở Sở Lao động- Thương binh và Xã hội về việc tổ chức hoạt động tình nguyện “Tết Thanh minh” cho các đối tượng đã qua đời của Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp.

    Sáng ngày 16/4/2021 công tác phối hợp giữa Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp và Đoàn Cơ sở Sở lao động- Thương binh và Xã hội đã diễn ra theo kế hoạch, có trên 40 ngôi mộ tại các nghĩa trang Nà Trang A, Nà trang B, xã Hoàng Đồng đã được dọn dẹp, sửa sang, phát quang, dâng hương. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống về đạo đức tốt đẹp của con người Việt Nam đối với các đoàn viên thanh niên và đối tượng tại Cơ sở.

 

1.jpg

(Hình ảnh về hoạt động Tết Thanh minh)

 

    Cùng ngày, chiều 16/4/2021 Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam  (18/4/1980 – 18/4/2021), tới dự có đồng chí Vy Thị Thanh- Bí thư chi bộ, Giám đốc Cơ sở cùng các đồng chí Lãnh đạo, viên chức các phòng chuyên môn và toàn thể đối tượng khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại Cơ sở. Hịên nay Cơ sở đang chăm sóc nuôi dưỡng 51 người khuyết tật (chiếm tỷ lệ 61% tổng số đối tượng tại Cơ sở) bao gồm các dạng khuyết tật trí tuệ, vận động, khuyết tật nghe, nói, nhìn...

    Nhân dịp này các hoạt động đã được triển khai như: cung cấp các thông tin về chính sách, pháp luật về người khuyết tật; giao lưu văn nghệ; tổ chức trò chơi cho đối tượng; trao 10 phần quà đến những tấm gương tiêu biểu người khuyết tật tại Cơ sở; lắng nghe, giải đáp các ý kiến và tâm tư nguyện vọng của đối tượng khuyết tật...

    Kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra vui vẻ,  ý nghĩađảm tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Một số hình ảnhvề hoạt động ngày Khuyết tật Việt Nam

 

2.jpg

 

3.jpg

 

Diệp Tuyết Lan

Cơ sở BTXHTH