Nhảy đến nội dung
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sơ kết 6 tháng đầu năm 2021

    Sáng 14.7, tại Hà Nội, Bộ Lao động – TB&XH đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Các đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động – TB&XH; đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đồng chủ trì hội nghị; cùng dự có lãnh đạo một số bộ, ngành T.Ư, lãnh đạo các tỉnh, thành phố tại các điểm cầu trên cả nước. Tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Phạm Đức Huân - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH chủ trì hội nghị; cùng dự có lãnh đạo một số Sở, Ngành, Đoàn thể chính trị - Xã hội của tỉnh; Lãnh đạo các phòng và tương đương, các đơn vị trực thuộc Sở LĐ-TB&XH; lãnh đạo phòng LĐTB&XH – Dân tộc các huyện, thành phố.

 

1.jpg

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn

 

    Trong 6 tháng đầu năm, Bộ Lao động – TB&XH cùng với cả nước đã nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phục hồi phát triển KT-XH, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống nhân dân; làm tốt công tác quản lý lao động trong tình hình dịch bệnh. 6 tháng đầu năm, cả nước có gần 413 nghìn người nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp; trên 912 nghìn người được tư vấn giới thiệu việc làm, tăng 59,1% so với cùng kỳ năm trước; trên 10 nghìn người được hỗ trợ học nghề. Bên cạnh đó, Bộ cũng chỉ đạo thực hiện các chính sách lao động, tiền lương cho doanh nghiệp và người lao động, giúp giảm thiểu tác động của đại dịch đến thu nhập, tiền lương của người lao động. Tiếp tục thực hiện tốt các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, đảm bảo đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng. Thực hiện chi trả trợ cấp xã hội cho trên 3,1 triệu đối tượng, quan tâm chăm sóc người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; triển khai các chiến lược quốc gia về bình đẳng giới, chương trình phòng ngừa, ứng phó với bạo lực; tăng cường nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy; đẩy mạnh phòng, chống buôn bán người giai đoan 2021-2025. Tiếp tục triển khai Chương trình giảm nghèo năm 2021; Chiến lược hội nhập Quốc tế về lao động và xã hội…

    Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai Nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại các địa phương.

    Kết luận hội nghị, đồng chí Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH yêu cầu, Sở LĐTB&XH các địa phương nhanh chóng tham mưu cho tỉnh triển khai quyết liệt Nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ theo đúng quy định; chủ động có giải pháp duy trì lực lượng lao động, bảo đảm sức khỏe cho người lao động, đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh; quan tâm, đảm bảo sức khỏe, điều kiện ăn ở, sinh hoạt của người lao động nhất là tại các khu công nghiệp. Cùng với đó, tổ chức đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, phúc lợi; đảm bảo từng bước nâng cao đời sống cho người nghèo, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, nhất là trong khi thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống Covid-19; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ công tác của ngành năm 2021./.

 

Tiến Văn Hoàn

Văn phòng Sở