Nhảy đến nội dung
Đẩy mạnh các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

CỞ CAI NGHIỆN TỈNH LẠNG SON VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG TỔ CHỨC ĐÓN TẾT NHÂM DẦN CHO HỌC VIÊN

    Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Lạng Sơn với chức năng nhiệm vụ là tổ chức cai nghiện ma túy bắt buộc; tổ chức cai nghiện ma túy tự nguyện; tổ chức tiếp nhận người sử dụng, người nghiện ma tuý không có nơi cư trú ổn định; tổ chức điều trị thay thế và hỗ trợ các xã điều trị cắt cơn giải độc cho học viên cai nghiện tại cộng đồng trên địa bàn toàn tỉnh. Năm 2022 cơ sở tiếp nhận mới trên 300  học viên, trong số học viên này có những học viên sau cắt cơn tâm lý chưa ổn định hoặc chưa tạo được thói quen nề nếp sinh hoạt theo nội quy của cơ sở, tâm lý chung của số học viên này là muốn gặp người thân, muốn được về nhà …. nhất là thời điểm Tết đến xuân về.

    Để động viên kịp thời giúp các học viên được tham gia các hoạt động thể thao vui chơi chào xuân Quý Mão. Ban giám đốc đã cùng với tập thể viên chức và người lao động tổ chức Giải thi đấu thể thao giữa học viên với viên chức và người lao động tại cơ sở gồm các môn: Bóng đá, Kéo co và cờ tướng.

 

1.png

(Toàn cảnh thi đấu môn bóng đá giữa học viên với cán bộ cơ sở)

 

    Việc tổ chức cho học viên đón tết và tham gia các hoạt động văn nghệ thể thao chào xuân là một trong những hoạt động nhiệm vụ chính của cơ sở. Việc tổ chức tốt các hoạt động trong những ngày trước và sau Tết được đông đảo học viên tham gia nhiệt tình sẽ góp phần đảm bảo về an ninh trật tự, ổn định tâm lý, tạo được không khí  đón tết vui tươi an toàn, tiết kiệm, góp phần giữ vững trật tự xã hội trên địa bàn.

 

Hoàng Thị Nhất

Cơ sở Cai nghiện ma tuý