Đẩy mạnh các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chăm sóc y tế cho đối tượng

Thực hiện Chương trình phối hợp số 36/ CTPH-CSBTXHTH-TTKSBT ngày 27/01/2022 giữa Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trong các hoạt động chăm sóc y tế.

Vừa qua, ngày 16/6/2022 công tác phối hợp giữa hai đơn vị trong điều trị thăm khám sức khỏe tâm thần, phòng chống các bệnh rối loạn tâm thần cho các đối tượng tại Cơ sở Bảo trợ xã hội đã diễn ra, bên cạnh việc rà soát, tiếp nhận đối tượng mới và phát hiện một số đối tượng có dấu hiệu về thần kinh, nhũng nhiễu, rối loạn tâm trí và hoang tưởng… qua công tác khám, chuẩn đoán,đánh giá, sàng lọc cho 39 đối tượng đã kịp thời điểu chỉnh thuốc, phác đồ điều trị cũng như nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe tinh thần cho đối tượng.

1.png

(Công tác phối hợp giữa Cơ sở BTXHTH và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chăm sóc y tế cho đối tượng)

Cùng với đó, ngày 18/6/2022 giữa hai đơn vị tiếp tục phối hợp tổ chức phun thuốc diệt muỗi, diệt côn trùng tại Cơ sở, nhằm giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm,góp phần thực hiện tốt công tác phòng,chống dịch bệnh trong Cơ sở và cộng đồng, Chương trình phối hợp trước, trong và sau khi phun đều đảm bảo từ khâu di chuyển đối tượng ra ngoài khu vực phun, che đậy nguồn nước, những đồ dùng dụng cụ sinh hoạt và xung quanh khuôn viên … đến khâu dọn dẹp, bố trí đối tượng về nơi sinh hoạt, đảm bảo  an toàn sức khoẻ cho đối tượng, đạt được hiệu quả phòng chốngdịch bệnh trong mùa hè, khi thời tiết giao mùa.

2.png

(Bác sĩ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thăm khám cho đối tượng thần kinh tại Cơ sở BTXHTH)

3.png

( Hoạt động phun thuốc  phun thuốc diệt muỗi, diệt côn trùng tại Cơ sở)

Cũng tại chương trình, Chi đoàn Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tặng 06 phần quà  cho các em học sin hđang được nuôi dưỡng tại Cơ sở  với lời động viên, nhắn nhủ các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

4.png

5.png

( Đại diện Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tặng quà cho trẻ em tại Cơ sở)

Diệp Tuyết Lan