Nhảy đến nội dung
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp phối hợp với Trung tâm y tế xã Hoàng Đồng, Thành phố Lạng Sơn tiêm ngừa Vaccin Covid – 19 cho đối tượng tại Cơ sở

    Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lạng Sơn hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng 91 đối tượng xã hội là trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi, người cao tuổi neo đơn, người khuyết tật, tâm thần đặc biệt nặng, người lang thang phải tiếp nhận khẩn cấp trong thời gian chờ đưa về nơi cư trú… Hầu hết, các đối tượng đều có sức đề kháng rất yếu, mang nhiều bệnh nền, nguy cơ nhiễm bệnh rất cao trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Việc tiêm Vaccin Covid-19 rất cần thiết và ý nghĩa đối với đối tượng tại Cơ sở.

 

1.jpg

Hình ảnh tiêm Vaccxin cho đối tượng ngày 22/10/2021

 

    Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID – 19 và nhằm đảm bảo an toàn cho các đối tượng, Cơ sở đã phối hợp với Trung tâm y tế xã Hoàng Đồng rà soát đối tượng đủ điều kiện tiêm Vaccin phòng chống dịch Covid-19. Ngày 22/10/2021 có 43 đối tượng nuôi dưỡng tại Cơ sở đủ điều kiện về tuổi, sức khỏe được tiêm vaccxin Verocell  mũi 1. Tại điểm tiêm các đối tượng thực hiện nghiêm túc biện pháp 5K trong phòng, chống dịch và được đội ngũ y bác sỹ thăm khám sàng lọc kỹ trước khi tiêm, sau tiêm cử viên chức y tế tư vấn, theo dõi tình hình sức khỏe. Kết quả sau tiêm, sức khỏe các đối tượng ổn định, không có biểu hiện sốc phản vệ.

 

2.jpg

Hình ảnh tiêm Vaccxin cho đối tượng ngày 22/10/2021

 

    Trong thời gian tới, Cơ sở sẽ tiếp tục phối hợp với Trung tâm y tế xã Hoàng Đồng để tiêm vaccin Covid-19 mũi 2 và tiêm cho các đối tượng đủ điều kiện sức khỏe còn lại./.

 

Bế Thị Hồng Chầm

Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp