Nhảy đến nội dung
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

    Thực hiện Công văn số 549/UBND-KGVX, ngày 02/5/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh;

    Công văn số 636/SLĐTBXH-VP ngày 04/5/2021 Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành, về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh;

    Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Lạng Sơn, hiện đang quản lý gần 300 học viên điều trị cai nghiện ma túy trong đó nhiều học viên mới tiếp nhận có lịch trình di chuyển phức tạp, đặc biệt là trước diễn biến nguy hiểm của dịch COVID-19. Cơ sở đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch  phù hợp với điều kiện của đơn vị, cụ thể như sau:

    1. Cở sở đã ban hành văn bản số 104/VB – CSCNMT ngày 06/5/2021 Thông báo  về việc tạm dừng các hoạt động thăm gặp giưa học viên với gia đình, thăm gặp hạnh phúc tại Cơ sở.

    2.Tham mưu cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành Công văn 660/SLĐTBXH-PCTNXH-BĐG ngày 07/5/2021 của Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn về việc tạm dừng tiếp nhận học viên vào Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh.

    3. Tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cơ quan cấp trên về công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến toàn thể viên chức, người lao động, học viên và gia đình học viên.

    4. Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế)

    5. Tiến hành phun khử khuẩn trong khu vực sinh hoạt chung, khu quản lý học viên.

    6. Cảnh báo, yêu cầu viên chức, người lao độngkhông chủ quan lơ là trong phòng, chống dịch, chủ động khai báo với cơ quan chức năng khi có tiếp xúc gần với  những người có nguy cơ nhiễm bệnh, người đi từ vùng dịch về.

 

1.jpgHình ảnh hoạt động  vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn tại Cơ sở cai nghiện ma túy

 

Phạm Văn Ngọc

Cơ sở Cai nghiện ma túy