Nhảy đến nội dung
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

CÔNG TÁC PHỐI HỢP TỔ CHỨC ĐƯA ĐÓN CÔNG NHÂN TẠI TỈNH BẮC GIANG TRỞ VỀ ĐỊA PHƯƠNG.

    Thực hiện Kế hoạch số 130/KH-UBND ngày 07/6/2021 của UBND tỉnh về việc tiếp nhận và cách ly công dân từ các tỉnh có dịch trở về địa phương để chủ động phòng, chống dịch COVID-19. Nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động, hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng và góp phần giảm tải cho tỉnh Bắc Giang.

    Theo đó, ngày 09/6/2021, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn đã ban hành quyết định thành lập Tổ công tác gồm 12 người tham gia Đoàn liên ngành tiếp nhận, bàn giao công dân trở về từ vùng dịch cho các huyện, thành phố. Nhiệm vụ cụ thể và thời gian tiếp nhận thực hiện theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

    Công tác phân loại, lọc danh sách lao động từng địa bàn và lên phương án, phân công, bố trí xe đưa đón đã được tiến hành gấp rút nhưng vẫn đảm bảo tuyệt đối an toàn, khoa học và thuận tiện nhất. Trong hai ngày mùng 10 và 11/6/2021, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh và các cơ quan liên quan di chuyển đến huyện Việt Yên-Bắc Giang (một trong những tâm dịch lớn tại tỉnh) tổ chức đưa đón gần 1000 công nhân trở về địa phương. Các công nhân trên xe vận chuyển đều được mặc quần áo bảo hộ, khử khuẩn người và phương tiện; trong quá trình di chuyển không dừng dọc đường và các xe đều bố trí 01 cán bộ y tế tại địa phương đi cùng để hỗ trợ theo dõi, quản lý.

    Đợt đón lần này chủ yếu là các F0 đã chữa khỏi bệnh; F1 đã hoàn thành cách ly tập trung; F2 ở tại các khu nhà trọ, công nhân ở trong vùng cách ly, giãn cách xã hội đã được xét nghiệm Realtime RT-PCR âm tính 3 lần trở lên và có nguyện vọng về quê. Các công nhân đã được đưa về các huyện, thành phố và được khám sàng lọc, cách ly y tế theo đúng quy định.

    Như vậy, trong đợt 1 này, tỉnh Lạng Sơn là tỉnh đầu tiên triển khai tiếp nhận và đón người lao động từ vùng dịch trở về địa phương. Dự kiến sẽ còn nhiều đợt đón trong thời gian tới. Đây là việc làm thiết thực nhằm giảm tải sức ép cho tỉnh Bắc Giang và hỗ trợ tốt cho công tác khoanh vùng, dập dịch được hiệu quả./.

    Một số hình ảnh tại công tác:

 

1.jpg

 

2.jpg

 

3.jpg

 

4.jpg

 

 

Ngô Đình Vinh

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội

 

The website encountered an unexpected error. Please try again later.
Error: Call to undefined method stdClass::getPathname() in _system_rebuild_module_data() (line 1042 of core/modules/system/system.module).