Nhảy đến nội dung
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN TÍCH CỰC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

    Trong thời gian vừa qua, tình hình diễn biến dịch bệnh COVID-19 ngày càng gia tăng và phức tạp, những điểm nóng như tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương liên tục xuất hiện nhiều ca F0.

    Thực hiện chỉ đạo của Đoàn cấp trên, Đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tích cực triển khai nhiều chương trình hướng về miền nam cũng như chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại địa phương.

    Thực hiện Công văn số 412-CV/ĐTNK ngày 31/8/2021 của BCH Đoàn Khối CCQ tỉnh về việc triển khai chương trình Góp triệu ngôi sao. Ngày 15/9/2021, các đoàn viên thanh niên thuộc Chi đoàn Văn phòng Sở đã tích cực hưởng ứng bằng cách xếp thành hình ngôi sao và chia sẻ lên các trang mạng xã hội để lan tỏa thông điệp, ý nghĩa của chương trình. Chương trình do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) và nhãn hàng Bia Saigon tổ chức phát động, góp phần tiếp sức cho các hộ kinh doanh nhỏ trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

 

1.jpg

(Đoàn viên Chi đoàn Văn phòng Sở hưởng ứng chương trình “Góp triệu ngôi sao”)

 

    Nhằm tăng cường triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh COVID-19, lan tỏa các giá trị, cổ vũ thái độ sống tích cực, vượt qua những căng thẳng tâm lý trong cộng đồng, đoàn kết vượt qua đại dịch, Trung ương Đoàn phối hợp với VTV Digital tổ chức Chiến dịch “Vùng xanh hi vọng”. Để hưởng ứng chiến dịch, các đoàn viên thanh niên đã đăng tải lên các trang mạng xã hội nhiều thông điệp, hành động, những câu chuyện truyền cảm hứng, lan tỏa nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Điển hình là các hoạt động của Chi đoàn Trung tâm Dịch vụ việc làm và Chi đoàn Văn phòng Sở.

 

2.jpg

(Đoàn viên Chi đoàn Trung tâm Dịch vụ việc làm hỗ trợ người lao động quét mã QR và khử khuẩn trước khi vào Trung tâm để làm việc)

 

3.jpg

(Đoàn viên Chi đoàn Văn phòng Sở thực hiện hướng dẫn cán bộ công chức khử khuẩn tay)

 

    Thực hiện Kế hoạch công tác đoàn và Kế hoạch chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021. Chi đoàn Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp phối hợp với phòng y tế phục hồi chức năng của đơn vị tổ chức phun khử khuẩn khu làm việc và khu vui chơi, phòng ở của đối tượng, quét dọn vệ sinh toàn bộ khu vực xung quanh trong đơn vị và hướng dẫn đối tượng xúc miệng thường xuyên bằng nước muối. Hoạt động được thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19 về khoảng cách, khẩu trang, khử khuẩn.

 

4.jpg

(Đoàn viên Chi đoàn Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp thực hiện phun khử khuẩn tại đơn vị)

 

    Trên đây là những việc làm hết sức thiết thực, ý nghĩa và cần triển khai mạnh mẽ hơn nữa tới các Chi đoàn để phòng chống dịch bệnh được hiệu quả hơn. Từ những chương trình, chiến dịch do Trung ương Đoàn phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức phát động, các đoàn viên thanh niên đã được tuyên truyền, phổ biến nâng cao ý thức tự bảo vệ, tinh thần phòng chống dịch cũng như phát huy được tinh thần “tương thân tương ái”, giúp đỡ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh gây ra./.

 

Ngô Đình Vinh

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội