Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG TẠI TRUNG TÂM GDNN-GDTX HUYỆN CAO LỘC VỚI CHỦ ĐỀ “CÔNG CHA – NGHĨA MẸ - ƠN THẦY”

    Nhằm trang bị cho học sinh, sinh viên những kỹ năng cần thiết để các em biết yêu thương, quan tâm, chia sẻ, thúc đẩy học tập có hiệu quả và đặc biệt là biết bảo vệ bản thân mình. Được sự đồng ý của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND huyện Cao Lộc. Ngày 11/7/2020 Trung tâm GDNN – GDTX huyện Cao Lộc đã phối hợp cùng Trung tâm GDNN huyện Yên Phong Bắc Ninh tổ chức chuyên đề kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên với chủ đề: "Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy".

 

1.jpg

(Thầy giáo Hà Huy Giáp, Phó Giám đốc Trung tâm GDNN – GDTX huyện Cao Lộc phát biểu khai mạc)

 

    Chương trình ngoại khóa chuyên đề “Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy” với sự tham gia thuyết giảng của chuyên gia Lê Thế Tình (Đại học Quốc gia Hà Nội) cuốn hút hàng trăm học sinh Trung tâm Giáo dục Thường xuyên- Giáo dục nghề nghiệp (GDTX- GDNN) huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Các em học sinh ở đây chủ yếu là người dân tộc Tày, Nùng, Dao sống ở vùng nông thôn, miền núi.

 

2.jpg

(Toàn cảnh buổi học tập chuyên đề kỹ năng sống)

 

    Bằng kiến thức, cách truyền đạt ngắn gọn, dễ hiểu thông qua các trò chơi, câu chuyện cảm động về sự tận tụy, hy sinh thầm lặng của bố mẹ, thầy cô, thầy Tình đã đưa các em học sinh, sinh viên miền núi đi từ cung bậc cảm xúc đến những nỗi niềm, bài học sâu sắc. Nhiều phụ huynh, học sinh và các thầy cô đã không kìm được những dòng nước mắt.

 

3.jpg

(Một học sinh không thể kìm nén cảm xúc khi nhắc tới cha mẹ)

 

4.jpg

(chuyên gia Lê Thế Tình - Đại học Quốc gia Hà Nội tại buổi học)

 

    Cả trường lặng im rồi nhiều tiếng nấc nghẹn ngào bật lên từ dãy ghế ngồi của học trò. Đứng lên nói ra nỗi niềm mà bấy lâu nay giấu kín, em Nguyễn Tuấn Cường, học sinh lớp 11A1 chia sẻ: “Mẹ ơi. Hôm nay, thông qua những bài giảng về cha mẹ, con mới thấy cần phải nói lên những điều tri ân đối với công sinh, nuôi dưỡng vất vả của bố mẹ. Con yêu kính mẹ và mong được tha thứ khi những lần con hư, làm cho bố mẹ phiền lòng. Con hứa sẽ cố gắng sửa chữa, nỗ lực học tập, rèn luyện để không phụ lòng thầy cô, gia đình”.

    Bà Dương Tố Uyên (phụ huynh của em Cường) nghẹn ngào nói trong nước mắt: “Hôm nay con trai tôi đã trưởng thành thật rồi. Tôi chưa bao giờ thấy hạnh phúc như ngày hôm nay!”.

“Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy” - Cha mẹ là những người cho chúng ta hình hài, nuôi chúng ta khôn lớn hy sinh cho chúng ta tất cả còn thầy cô là những người cho chúng ta kiến thức dạy chúng ta nhân cách sống làm người. Hy vọng qua buổi ngoại khóa đầy ý nghĩa này học sinh, sinh viên sẽ trang bị cho bản thân những giá trị tốt đẹp, từ đó cố gắng nhiều hơn trong học tập.

    Đây cũng là một trong những hoạt động trang bị kỹ năng bổ ích, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đã truyền tải thông điệp, bài học về tình yêu thương, lòng biết ơn cha mẹ, thầy cô tới các em học sinh, sinh viên; đồng thời giáo dục các em phải sống đúng, sống đẹp, sống có ích cần khuyến khích nhân rộng đối với các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 

Một số hình ảnh tại buổi học:

 

5.jpg

(Các em học sinh, sinh viên giao lưu với chuyên gia Lê Thế Tình)

 

6.jpg

(Một thầy giáo không thể kìm được cảm xúc khi nói về bố mẹ và thầy cô)

 

7.jpg

 

8.jpg

 

9.jpg

 

10.jpg

 

11.jpg

 

Nguyễn Mạnh Cường