Nhảy đến nội dung
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hoạt động chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi năm 2021 tại Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lạng Sơn

    Những ngày đầu Xuân Tân Sửu trong không khí vui tươi, đầm ấm, nhiều gia đình tưng bừng tổ chức lễ mừng thọ ông, bà, cha mẹ. Đây là nét đẹp truyền thống của người Việt mỗi khi Tết đến, xuân về. Hưởng ứng truyền thống tốt đẹp “Kính già, trọng lão”, thực hiện Kế hoạch số 25/KH-SLĐTBXH ngày 2/3/2021 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn về việc thực hiện công tác chúc thọ, mừng thọ Người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, Ngày 19/3/2021 Cơ sở Bảo trợ xã hội đã tổ chức lễ mừng thượng thượng thọ cho các cụ Hoàng Thị Ngọp, Lương Thị Độ thọ 100 tuổi tại Cơ sở.

    Đến dự lễ chúc thọ, mừng thọ có đồng chí Dương Xuân Huyên – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đàm Văn Chính- Phó Giám đốc phụ trách Sở Lao động -Thương binh và Xã hội, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Lạng Sơn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các cụ. Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Dương Xuân Huyên đã trao thiếp mừng thọ và quà của Chủ Tịch nước cho 02 cụ thọ 100 tuổi, đồng thời nhấn mạnh vai trò to lớn của người cao tuổi, mong các cụ tiếp tục nêu cao gương sáng động viên, khích lệ lớp trẻ tham gia đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

     Bên cạnh đó, thấu hiểu cho từng hoàn cảnh của các cụ sinh sống tại Cơ sở, Ban lãnh đạo Cơ sở cũng đã trực tiếp trao quà cho đến tận tay các cụ, đồng thời bày tỏ vui mừng khi các cụ tuy tuổi đã cao nhưng vẫn mạnh khỏe, minh mẫn. Đặc biệt, dù cuộc sống còn khó khăn, nhưng các cụ vẫn sống lạc quan tại Cơ sở. Việc tổ chức mừng thọ cho người cao tuổi đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống trong dịp đầu Xuân năm mới. Qua đó, giáo dục cho thế hệ trẻ truyền thống, “Uống nước nhớ nguồn” và động viên người cao tuổi sống vui, sống khỏe và có ích.

 

1.jpg

(Đồng chí Dương Xuân Huyên – tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ)

 

2.jpg

(Đồng chí Dương Xuân Huyên – tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND tỉnh tặng trao Thiếp mừng thọ và quà của Chủ tịch nước

cho cụ Hoàng Thị Ngọp thọ 100 tuổi)

 

3.jpg

(Đồng chí Dương Xuân Huyên – tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND tỉnh tặng trao Thiếp mừng thọ và quà của Chủ tịch nước

cho cụ Lương Thị Độ thọ 100 tuổi)

 

4.jpg

(Ban lãnh đạo Cơ sở trao quà mừng thọ, chúc thọ các cụ)

 

5.jpg

(Toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Cơ sở chúc thọ các cụ)

 

Bế Thị Hồng Chầm

Cơ sở BTXH-TH