Nhảy đến nội dung
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hoạt động ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2021

Sáng ngày 06/6/2021, Đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Chi đoàn Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Lạng Sơn tổ chức ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2021.

Với sự tham gia của gần 20 đoàn viên, thanh niên của liên cơ sở đoàn đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh xung quanh, thu gom rác thải sinh hoạt, đặc biệt là rác thải nhựa,.. tại tuyến đường đèo Vạn Lý (Văn Vỉ) và tuyến đường từ Trung tâm Điều dưỡng Người có công tới Đại đội Công binh 576, đây là một trong những tuyến đường có nhiều người dân qua lại và tập thể dục mỗi ngày.

1.jpg

(Nguồn ảnh: langsontv.vn)

Sau buổi hoạt động, với sự hăng say nhiệt huyết của tuổi trẻ, các tình nguyện viên đã thu gom được tổng 400kg rác thải các loại, đem lại cảnh quan xanh tươi, sạch sẽ góp phần cải thiện môi trường sống cho người dân xung quanh. Toàn bộ rác thải thu gom đã được tập kết tại đúng nơi quy định để xử lí.

2.jpg

 

3.jpg

 

Hoạt động tình nguyện hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới là một hoạt động thiết thực, thường xuyên và cần được lan tỏa rộng trong cộng đồng. Tham gia hoạt động, các đoàn viên, thanh niên đã được biết thêm về tác hại của rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa, góp phần nâng cao thêm ý thức bảo vệ môi trường, chung tay hạn chế sử dụng các chế phẩm từ nhựa sử dụng một lần và mỗi đoàn viên, thanh niên đều là một tuyên truyền viên, vận động người thân và người dân nơi cư trú hạn chế thải rác thải nhựa ra môi trường./.

Ngô Đình Vinh

Phòng KH-TC