Nhảy đến nội dung
Đẩy mạnh các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phối hợp Sở LĐTBXH trao tặng quà Mẹ VNAH, gia đình liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

    Được sự đồng ý của UBND tỉnh, sáng ngày 17/6/2022 Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối hợp Hội HTGĐLS VN tổ chức chương trình gặp mặt đại biểu gia đình liệt sĩ, Mẹ VNAH.

    Chương trình gặp mặt các gia đình liệt sĩ được diễn ra trong không khí cả nước đang đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ. Tới dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo và cán bộ Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, do đồng chí Phan Sỹ Thao, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam làm trưởng đoàn. Có đồng chí Phạm Đức Huân, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, lãnh đạo phòng Người có công, Văn phòng Sở và lãnh đạo, cán bộ Phòng LĐTBXH-DT các huyện, thành phố. Đặc biệt là sự có mặt của 50 đại biểu là thân nhân của liệt sĩ tiêu biểu, nhiều cống hiến trong cuộc kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc, bản thân và gia đình chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, công tác ở địa phương và gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

    Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Đức Huân, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, bày tỏ tri ân, lòng biết ơn sâu sắc nhất đến các Bà Mẹ VNAH, các thân nhân của liệt sĩ,  thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng, đồng thời biểu dương và ghi nhận những cố gắng của các gia đình liệt sĩ và cảm ơn những tình cảm của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đối với phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” của tỉnh Lạng Sơn.

 

1.png

(Đồng chí Phạm Đức Huân, Giám đốc Sở LĐTBXH phát biểu tại buổi gặp mặt)

 

    Tại buổi lễ, đồng chí Phan Sỹ Thao, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam cũng đã ân cần hỏi thăm sức khỏe của các gia đình liệt sĩ, đồng thời đánh giá cao công tác chăm sóc người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

 

2.png

(Đồng chí Phan Sỹ Thao, phát biểu tại buổi lễ)

 

    Nhân dịp này, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã trao tặng 100 suất quà cho các gia đình liệt sĩ, Mẹ VNAH trên địa bàn với tổng giá trị 220 triệu đồng.

 

3.png

(Đồng chí Phan Sỹ Thao và đồng chí Phạm Đức Huân tặng quà cho các thân nhân liệt sĩ)

 

    Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”,  tri ân đối với những thân nhân liệt sĩ đã cống hiến, hi sinh bản thân mình vì độc lập tự do của tổ quốc. Góp phần khơi dậy niềm tự hào dân tộc, truyền thống cách mạng vẻ vang để cùng chung tay chăm sóc các gia đình chính sách, người có công trong tỉnh.

 

Mông Thị Thanh Thảo

Phòng Người có công – Sở LĐ-TB&XH