Nhảy đến nội dung
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN NĂM 2021; PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM 2022 CỦA CỤM THI ĐUA SỐ 4 TRỰC THUỘC ĐOÀN KHỐI CCQ TỈNH

    Chiều ngày 01/12/2021, tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021; Phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 của Cụm thi đua số 4 trực thuộc Đoàn Khối CCQ tỉnh tổ chức.

    Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đàm Văn Chính – Phó Bí thư Đảng Ủy, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; đồng chí Hoàng Thị Thu Trang – Bí thư Đoàn Khối CCQ tỉnh. Tham dự Hội nghị có đại diện BCH và các đồng chí đoàn viên là nhân sự dự nguồn Đại hội nhiệm kỳ tới của 09 cơ sở Đoàn thuộc Cụm thi đua số 4.

    Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và đóng góp ý kiến sôi nổi, nghiêm túc những kết quả đạt được trong năm 2021, chia sẻ những thuận lợi, những khó khăn trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng với đó đề xuất các giải pháp, hoạt động, phương hướng nhiệm vụ trong năm 2022, đặc biệt là trong Quý I/2022 sắp tới,… Hội nghị cũng đã thực hiện bình xét, đánh giá phân loại thi đua, khen thưởng, bình bầu suy tôn đơn vị Cụm trưởng, Cụm phó và ký kết giao ước thi đua Cụm trong năm 2022.

    Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đàm Văn Chính – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã ghi nhận những kết quả đạt được của Cụm thi đua số 4, đánh giá cao sự nỗ lực, trách nhiệm, nhiệt tình của tập thể cán bộ, đoàn viên. Đồng chí mong muốn trong nhiệm kỳ tới cần tiếp tục phát huy hơn nữa những mặt đạt được, phấn đấu để hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ, phương hướng đề ra. Đặc biệt, đồng chí nhấn mạnh các cơ sở Đoàn trong Cụm cần thường xuyên coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức lý luận, thường xuyên quan tâm quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bám sát nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan đơn vị, xây dựng bản lĩnh chính trị, củng cố niềm tin trong cán bộ, đoàn viên, gương mẫu đi đầu trong xây dựng lối sống có kỷ cương, có văn hóa, đẩy mạnh các phong trào thi đua có hiệu quả, nhất là trong khoa học công nghệ, nghiệp vụ quản lý, rèn luyện tay nghề. Đồng thời các cơ sở Đoàn cần phải chủ động tích cực tham mưu cho Cấp ủy về công tác phát triển Đảng viên mới, đặc biệt đề xuất các phương hướng nhiệm vụ và chương trình hoạt động cần được cụ thể hóa, thiết thực hơn, quan tâm, xây dựng tổ chức vững mạnh, toàn diện về chính trị, tư tưởng trong nhiệm kỳ mới.

    Thời gian vừa qua, do tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp nhưng công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Cụm đã kịp thời thích ứng, linh hoạt trong tổ chức các hoạt động để đảm bảo bám sát trọng tâm công tác năm đã đề ra. Công tác chỉ đạo từ các cấp được thông tin liên tục, kịp thời, đảm bảo các chương trình, hoạt động được tổ chức hiệu quả. Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên luôn được chú trọng. Đã tổ chức được nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa như: "Tình nguyện chung tay Xây dựng Nông thôn mới tại xã Minh Tiến, huyện Hữu Lũng”, “Kỳ nghỉ hồng năm 2021 tại xã Vĩnh Tiến, huyện Tràng Định”, “Tặng quà tết Trung thu cho bệnh nhân Nhi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh”, “Tình nguyện mùa đông tại xã Thiện Hòa, huyện Bình Gia”,... Các cơ sở Đoàn trong Cụm đã tổ chức và phối hợp tổ chức được nhiều hoạt động thiện nguyện, đến tận nơi vùng sâu, vùng xa, hỗ trợ các gia đình chính sách, trẻ em nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, với các nội dung: Khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, xây dựng đường giao thông nông thôn, thắp sáng đường thôn, xây dựng khu vui chơi, tặng đồ dùng học tập, sách truyện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các chương trình tình nguyện trao tặng khẩu trang, nước sát khuẩn, túi thuốc an sinh,… Cùng với đó là các chương trình tuyên truyền, vận động và nâng cao ý thức quần chúng phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong năm 2021, Cụm thi đua và các đơn vị Đoàn trong cụm đã tổ chức được 21 công trình và 27 phần việc thanh niên; tổ chức được 10 hoạt động gây quỹ đoàn với trị giá 69 triệu đồng; trên 50 chương trình, hoạt động tình nguyện với tổng giá trị hoạt động trên 250 triệu đồng và nhiều chương trình tình nguyện khác.

    Cũng tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Thu Trang - Bí thư Đoàn Khối CCQ tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Cụm thi đua số 4 trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021. Qua đó, đề nghị các đồng chí Cụm trưởng, Cụm phó cần bám sát các nội dung trọng tâm trong năm, cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch của Đoàn Khối cho phù hợp với tình hình thực tế. Đặc biệt khi triển khai các nội dung, chương trình cần có sự chủ động, linh hoạt trong hình thức nhằm đảm bảo hiệu quả và an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

    Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Cấp ủy và Đoàn cấp trên, sự đoàn kết và nỗ lực của các đơn vị trong Cụm, tin tưởng rằng công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Cụm sẽ ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa.

    Chiều cùng ngày, Đoàn Khối CCQ tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2027 cho các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 4. Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang - Bí thư Đoàn Khối CCQ tỉnh đã quán triệt những nội dung cơ bản của Quy chế cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lạng Sơn ban hành theo Quyết định số 465-QĐ/TU, ngày 06/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Hướng dẫn công tác tổ chức, kỹ năng điều hành Đại hội Đoàn cấp cơ sở tới các đồng chí cán bộ BCH các cơ sở Đoàn và nhân sự dự nguồn Ban Chấp hành Đoàn khóa mới. Hội nghị tập huấn đã giải đáp, tháo gỡ vướng mắc và trao đổi những tình huống, kinh nghiệm liên quan đến Đại hội sắp tới./.

Dưới đây là một số hình ảnh về Hội nghị:

 

1.jpg

 

2.jpg

 

3.jpg

 

4.jpg

 

5.jpg

 

6.jpg

 

Ngô Đình Vinh

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội