Nhảy đến nội dung
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo Bộ LĐTB&XH gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Lạng Sơn

    Chiều 29/6, đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tiếp đón, gặp mặt Đoàn đại biểu người có công (NCC) với cách mạng tỉnh Lạng Sơn.

    Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Sở LĐTB&XH, Phó Trưởng Đoàn đại biểu NCC của tỉnh Lạng Sơn đã báo cáo tóm tắt một số kết quả thực hiện công tác NCC trên địa bàn tỉnh. Cùng đó, đại diện NCC đã phát biểu ý kiến bày tỏ tâm tư, mong muốn lãnh đạo Cục NCC, Bộ LĐTB&XH quan tâm đến các vấn đề: nâng mức hỗ trợ, trợ cấp đối với NCC; hỗ trợ chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đối với thân nhân NCC; bổ sung danh mục thuốc khám chữa bệnh thẻ bảo hiểm y tế cho NCC…

 

1.jpg

(Đồng chí Phạm Đức Huân, Giám đốc Sở LĐTBXH, Phó Trưởng Đoàn đại biểu NCC của tỉnh Lạng Sơn báo cáo tại buổi gặp mặt)

 

    Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi bày tỏ vui mừng khi được tiếp đón Đoàn đại biểu NCC tỉnh Lạng Sơn, đồng thời khẳng định: Quan điểm của Đảng, Nhà nước xuyên suốt trong những năm qua trong công tác chăm lo cho NCC với cách mạng là đảm bảo mức sống bằng hoặc cao hơn cư dân nơi cư trú.

    Thứ trưởng nhấn mạnh: Trong thời gian tới, với chức năng nhiệm vụ của mình, Bộ LĐTB&XH sẽ tiếp tục nghiên cứu, tham mưu cho Chính phủ các chính sách phù hợp nhằm chăm lo tốt hơn cho NCC, thân nhân gia đình liệt sĩ. Trong đó chú trọng hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề, các chính sách về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho thân nhân NCC với cách mạng, gia đình liệt sĩ.

 

2.jpg

(Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt Đoàn đại biểu NCC tỉnh Lạng Sơn)

 

    Đối với các ý kiến, kiến nghị của đại biểu NCC tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo Bộ LĐTB&XH ghi nhận và đề nghị Cục NCC quan tâm xem xét, tổng hợp, nghiên cứu trình Chính phủ các cơ quan hữu quan quan tâm giải quyết trong thời gian tới.

    Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Bộ LĐTB&XH đã tặng quà động viên đại biểu NCC với cách mạng tỉnh Lạng Sơn.

 

 

3.jpg

(Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi tặng quà hỏi thăm đại biểu NCC tỉnh Lạng Sơn)

 

 

4.jpg

(Đại biểu Người có công của Lạng Sơn phát biểu)

 

    Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Lạng Sơn chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Bộ LĐTBXH và Cục NCC

 

 

5.jpg

 

Hoàng Minh Nguyệt

Phòng Người có công