Nhảy đến nội dung
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lễ ký kết Hợp đồng tín dụng trả lương ngừng việc

    Chiều ngày 21/7/2021, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Lạng Sơn tổ chức ký kết hợp đồng tín dụng giải ngân cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Quyết định 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

 

1.jpg

 

 

    Trước đó, để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, ngày 01/7/2021 Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 68/NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; ngày 07/7/2021 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 quy định về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Theo đó, bắt đầu từ ngày 07/7/2021 NHCSXH triển khai cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất. Mức cho vay tối đa trả lương ngừng việc bằng mức lương tối thiểu vùng đối với số người lao động theo thời gian trả lương ngừng việc thực tế tối đa 03 tháng; mức cho vay trả lương cho người lao động phục hồi sản xuất bằng mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động đang làm việc theo hợp đồng lao động, thời gian hưởng chính sách hỗ trợ tối đa 03 tháng; thời hạn vay vốn dưới 12 tháng; việc giải ngân được thực hiện đến ngày 05/4/2022 hoặc khi NHCSXH giải ngân hết 7.500 tỷ đồng được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho vay tái cấp vốn tuỳ theo điều kiện nào đến trước.

 

    Để chính sách hỗ trợ kịp thời, hiệu quả, đúng đối tượng, ngày 16/7/2021 Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành văn bản số 951/UBND-KGVX về việc phối hợp thực hiện chính sách cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất. Theo đó chỉ đạo NHCSXH tỉnh phối hợp với các Sở, ngành liên quan, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tập trung tuyên truyền, phổ biến chính sách, nắm bắt nhu cầu vay vốn, hướng dẫn lập hồ sơ, hoàn thiện các thủ tục cần thiết để giải ngân vốn nếu đủ điều kiện.

 

    Đến nay Chi nhánh NHCSXH tỉnh đã tiếp nhận hồ sơ của 17 người sử dụng lao động có nhu cầu vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho 213 lao động với số tiền đề nghị vay vốn trên 1,7 tỷ đồng. Thời gian tới Chi nhánh NHCSXH tỉnh tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan, tiếp cận người sử dụng lao động để phổ biến chính sách đồng thời hướng dẫn người sử dụng lao động có nhu cầu vay vốn trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất thực hiện các thủ tục vay vốn theo quy định.

 

    Tham gia Lễ ký kết, đại diện Công ty TNHH vận tải công nghệ Mai Linh Lạng Sơn cho biết, do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, Công ty gặp rất nhiều khó khăn trong việc trả lương cho người lao động, chính sách cho vay này đã kịp thời hỗ trợ người sử dụng lao động vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất.

 

Theo Mạnh Hà

NHCSXH