Lễ kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3) Tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp

Sáng ngày 25/3/2021, Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lạng Sơn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam (năm 2021), với nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa, nhằm tôn vinh giá trị cao quý, tính nhân văn của nghề công tác xã hội, ghi nhận vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc hỗ trợ cho các đối tượng yếu thế trong xã hội. Dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Văn Giang – Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; đại diện lãnh đạo phòng Bảo trợ xã hội - Trẻ em, Ban Giám đốc Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp cùng toàn thể các cán bộ, viên chức, người lao động của Cơ sở và các phóng viên các báo đài đến đưa tin về buổi Lễ.

Trong bối cảnh công tác xã hội là một nghề mới được công nhận, còn khá mới mẻ đối với các cấp chính quyền và người dân trên địa bàn tỉnh. Cơ sở tổ chức lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh vai trò và đóng góp của những người làm công tác xã hội, đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm tương thân, tương ái của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động thực hiện trợ giúp xã hội cho các đối tượng đang được nuôi dưỡng tại Cơ sở hiểu rõ thêm về nghề công tác xã hội từ đó có những hành động, việc làm trợ giúp các đối tượng yếu thế đang được nuôi dưỡng trong Cơ sở ngày một tốt hơn.

Tại buổi lễ kỷ niệm ngày Công tác xã hội (25/3/2021) các cán bộ, viên chức, người lao động được trao đổi, giao lưu, chia sẻ quá trình làm công tác xã hội trong thời gian qua; những việc đã làm được và chưa làm được, những điều còn trăn trở, muốn thực hiện để trợ giúp các đối tượng đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại cơ sở; mặc dù nguồn nhân lực hạn chế, trang thiết bị còn khó khăn, chế độ đãi ngộ chưa đầy đủ, song với nỗ lực và tâm huyết trong công việc, tập thể cán bộ, viên chức, người lao động của Cơ sở đã nhận được sự quan tâm, đồng hành của các cấp lãnh đạo, các tổ chức thiện nguyện đã khích lệ, động viên tinh thần của toàn thể Anh, Chị, em trực tiếp thực hiện công tác xã hội tại cơ sở sẵn sàng, vững tin truyền đi ngọn lửa yêu thương để trợ giúp cho các đối tượng yếu thế, xây dựng một đội ngũ công tác xã hội chuyên nghiệp hơn, góp phần bảo đảm công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ kỷ niệm

(Đồng chí Nguyễn Văn Giang – Phó giám đốc Sở chúc mừng cán bộ, viên chức, NLĐ nhân ngày Công tác xã hội 25/3)

(Đồng chí Nguyễn Văn Giang thay mặt Lãnh đạo Sở tặng hoa chúc mừng Cơ sở)

(Đại diện lãnh đạo Sở, đại diện lãnh đạo phòng BTXH-TE tặng hoa kỷ niệm tập thể cán bộ, viên chức, NLĐ Cơ sở)