Đẩy mạnh các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Thăm và tặng quà cho người lao động, thân nhân người lao động bị tai nạn lao động nhân dịp Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2022

Hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022, từ ngày 27/5/2022 đến ngày 31/5/2022. Đại diện lãnh đạo Phòng lao động, Việc làm - Bảo hiểm xã hội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn cùng đại diện Sở Y tế và Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội - dân tộc các huyện đã tổ chức đi thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người lao động, thân nhân người lao động bị tai nạn lao động. Đoàn đã đến thăm người lao động bị tai nạn và các gia đình có người thân bị tử vong do tai nạn lao động tại các huyện Hữu Lũng, Chi Lăng, Bắc Sơn, Lộc Bình, Văn Lãng.

Đến thăm các gia đình, đoàn ân cần thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng. Trong dịp này, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội thăm, tặng quà cho 05 trường hợp nạn nhân tai nạn lao động, trong đó có 02 nạn nhân tử vong do tai nạn lao động như rơi từ trên cao, tai nạn giao thông trên đường đi làm,...

(Đoàn đến thăm, tặng quà cho thân nhân anh Triệu Văn Vượng

tại Khu Hoà Bình I, Thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng)

(Đoàn đến thăm, tặng quà cho gia đình chị Nông Thị Hằng tại Thôn Đoàn Kết, xã Cai kinh, huyện Hữu Lũng)

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm trong Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động của tỉnh Lạng Sơn. Thể hiện tính nhân văn, tinh thần trách nhiệm cộng đồng trước những mất mát của các gia đình nạn nhân bị tai nạn lao động, giúp họ phần nào bớt khó khăn, sớm vượt qua nỗi đau và ổn định trong cuộc sống.

Lê Thanh Hà