Đẩy mạnh các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Trường cao đẳng nghề Lạng Sơn tổ chức Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2022 – 2025

Thực hiện kế hoạch số 65-KH/ĐUK ngày 16/3/2022 về việc chuẩn bị và tiến hành đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy bộ phận, đảng ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2022-2025. Sáng ngày 10-6-2022 Chi bộ Trường cao đẳng nghề Lạng Sơn đã tổ chức Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025. Tham dự đại hội có 23 đảng viên chính thức, 2 đảng viên dự bị và 02 quần chúng ưu tú của Chi bộ. Dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Phạm Đức Huân - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn.

Đại hội đã thông qua Báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2020-2022Báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Qua đó Đại hội tiến hành thảo luận làm rõ những kết quả đã đạt được, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo của Chi ủy trên các mặt công tác trong nhiệm kỳ 2020-2022, các đồng chí đảng viên của Chi bộ đã phát huy cao tính dân chủ với 5 tham luận cho chi bộ tập trung đi sâu, làm rõ các vấn đề như: Học tập và làm theo tư tương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Công tác tuyển sinh – Giới thiệu việc làm cho HSSV; Công tác kết nạp đảng trong HSSV; Công tác nâng cao chất lượng đào tạo trường cao đẳng nghề Lạng Sơn, chi bộ đã thống nhất các mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu, đặc biệt đề xuất, bổ sung làm rõ những chủ trương, giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

(Đồng chí Phạm Đức Huân - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn phát biểu chỉ đạo Đại hội)

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Phạm Đức Huân - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn đã ghi nhận các kết quả đã đạt được của Chi bộ trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời chỉ đạo một số nội dung cần tập trung, chỉ đạo của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2022-2025 như: Quy mô và mục tiêu phát triển của trường đến năm 2025; định hướng chủ trương lựa chọn các ngành nghề mới đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp; chuẩn bị các điều kiện về trang thiết bị, nhà xưởng mang tính hiện đại đáp ứng nhu cầu sử dụng lâu dài trong tương lai; số lượng và chất lượng của đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý…. Cùng với đó, đồng chí đã đề nghị Đại hội sáng suốt lựa chọn những đảng viên tiêu biểu, có trình độ, năng lực công tác, có khả năng lãnh đạo, đoàn kết, tập hợp đảng viên và quần chúng để bầu vào Cấp ủy, Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.

(Toàn cảnh Đại hội)

Phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội Chi bộ Trường cao đẳng nghề Lạng Sơn, nhiệm kỳ 2022-2025 đã bầu Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025, gồm 03 đồng chí: Lê Quang Hồng, Trần Thị Hạnh, Đào Mạnh Hằng. Trong đó đồng chí Lê Quang Hồng – Hiệu trưởng được Đại hội tiếp tục tín nhiệm, bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ; đồng chí Trần Thị Hạnh – Phó Hiệu trưởng được Đại hội bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ.

(Chi ủy – Nhiệm kỳ 2022 - 2025)

Đại hội Chi bộ Trường cao đẳng nghề Lạng Sơn đã diễn ra trong không khí sôi nổi, khẩn trương, trách nhiệm và hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.

Trần Thị Hạnh

Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Lạng Sơn