HOẠT ĐỘNG BÀN GIAO ĐỐI TƯỢNG NUÔI DƯỠNG TẠI CƠ SỞ BẢO TRỢ XÃ HỘI TỔNG HỢP ĐỦ ĐIỀU KIỆN TRỞ VỀ GIA ĐÌNH, CỘNG ĐỒNG

Thực hiện kế hoạch số 48/KH-CSBTXHTH, ngày 06/8/2024 của Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp về việc bàn giao đối tượng đủ điều kiện trở về gia đình, cộng đồng. Ngày 13/8/2024, đoàn công tác Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp do đồng chí Hoàng Thị Vân Kiều – Chi Ủy viên, Phó Giám đốc Cơ sở làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí viên chức thuộc các phòng chuyên môn nghiệp vụ đã phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội – Dân tộc huyện Văn Lãng, UBND xã Tân Thanh, đại diện gia đình đối tượng tiến hành bàn giao đối tượng Nông Trí Khanh là đối tượng nuôi dưỡng tại Cơ sở đủ điều kiện trở về gia đình, cộng đồng theo quy định. Lễ bàn giao diễn ra tại Trụ sở UBND xã Tân Thanh.

(Đoàn công tác Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp và đại diện Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội – Dân tộc huyện Văn Lãng, UBND xã Tân Thanh, đại diện gia đình chụp ảnh lưu niệm cùng Nông Trí Khanh)

Đối tượng Nông Trí Khanh là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tiếp nhận vào nuôi dưỡng tại Cơ sở BTXHTH và đã học xong chương trình lớp 12 tại Trường Cao Đẳng nghề Lạng Sơn và tốt nghiệp PTTH. Nguyện vọng của Khanh là được hòa nhập cộng đồng và trở về sống với gia đình, tự đi làm nuôi sống bản thân. Nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Khanh, Cơ sở đã cử viên chức đưa Khanh đến Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng sơn để được tư vấn nghề phù hợp trình độ và sức khỏe của Khanh. Sau khi được tư vấn về việc đi làm xuất khẩu lao động Khanh đã đồng ý.

Cùng ngày, đoàn công tác của Cơ sở đã đưa Khanh đến Công ty Á Châu  để được tư vấn, đánh giá và hướng dẫn làm một số thủ tục tiếp theo.

(Đoàn công tác Cơ sở Bảo trợ xã hội chụp ảnh lưu niệm cùng đối tượng Nông Trí Khanh tại Công ty TNHH đào tạo nhân lực Á Châu)

Hoạt động bàn giao các đối tượng đủ điều kiện trở về gia đình, cộng đồng và tư vấn hướng nghiệp thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của Cơ sở đối với đối tượng; định hướng cho đối tượng công việc phù hợp với năng lực, tự lo được cho cuộc sống sau này tại cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Lộc Thị An

Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp

Tác giả: Lộc Thị An