Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Lao động–Thương binh và Xã hội

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường: Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động phong trào trồng cây và thả động vật hoang dã về rừng

Ngày 05/6/2016, tại Vườn quốc gia Hoàng Liên tỉnh Lào Cai, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phát động Lễ trồng cây và thả động vật hoang dã về rừng nhân kỉ niệm ngày Môi trường thế giới. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân đã đến tham dự và chủ trì buổi Lễ. Cùng tham gia Lễ trồng cây và thả động vật hoang dã còn có các cán bộ thuộc Bộ Tài nguyên và môi trường, các tổ chức xã hội và đông đảo người dân Lào Cai.

Phát biểu khai mạc tại buổi Lễ, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cảm ơn Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai, các đơn vị có liên quan đã phối hợp tổ chức buổi Lễ. “Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, thể hiện sự chủ động, tích cực của Việt Nam trong việc thực thi các cam kết về bảo tồn đa dạng sinh học, chống buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã đối với cộng đồng thế giới và người dân cả nước.” - Thứ trưởng khẳng định.
 

Image removed.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân phát động phong trào trồng cây và thả động vật hoang dã về rừng

 
Việt Nam là quốc gia giàu có về đa dạng sinh học, được xếp hạng thứ 16 trên thế giới về mức độ đa dạng của tài nguyên sinh vật. Việc quản lý và sử dụng tài nguyên đã làm cho đa dạng sinh học có vai trò và giá trị vô cùng to lớn trong việc đảm bảo an ninh lương thực và phát triển kinh tế-xã hội Việt Nam, nhất là lĩnh vực sản xuất nông lâm nghiệp và thủy sản. Tuy vậy, không thể phủ nhận được thực tế là tài nguyên đa dạng sinh học của Việt Nam liên tục bị suy giảm và suy thoái dưới áp lực của gia tăng dân số, khai thác quá mức tài nguyên sinh vật và sự đánh đổi với ưu tiên phát triển kinh tế.
Chính phủ cũng đã có những giải pháp kiên quyết nhằm khắc phục thực trạng trên như Nghị quyết số 24-NQ/TW Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường đặt ra yêu cầu “Bảo vệ nghiêm ngặt các loài động vật hoang dã” và đưa ra giải pháp chủ yếu là “Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, tạo dư luận xã hội lên án và thống nhất nhận thức về việc phải xử lý nghiêm các hành vi sử dụng lãng phí tài nguyên, đốt phá rừng, gây ô nhiễm môi trường, săn bắt, tiêu thụ động vật hoang dã”.
Chương trình Trồng cây xanh và thả động vật hoang dã được Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động nhân ngày “Môi trường thế giới 5/6” là một hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, cổ vũ tới cộng đồng cả nước về vai trò, ý nghĩa của việc bảo tồn đa dạng sinh học, hệ sinh thái tới cuộc sống của chúng ta. Sự suy tồn của các hệ sinh thái sẽ ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sự suy tồn của loài người hôm nay và mai sau.
“Các Bộ, ngành, đoàn thể và chính quyền các địa phương trên cả nước, các tổ chức, cá nhân hãy cùng nhau có những hành động thiết thực để góp phần bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, chống buôn bán động, thực vật hoang dã để hướng đến xây dựng một môi trường sống đảm bảo sự hài hòa giữa con người với thiên nhiên”- Thứ trưởng nhấn mạnh.
Tại buổi Lễ, hàng trăm cá thể động vật quý hiếm như các loài chim, bò sát đã được trả lại về với thiên nhiên.
 
Một số hình ảnh tại lễ phát động:

Image removed.

 

Image removed.

 

Image removed.

 

Image removed.


Nguồn:soldtbxh.langson.gov.vn Sao chép liên kết