Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Lao động–Thương binh và Xã hội

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thăm, tặng quà người lao động và thân nhân người lao động bị tai nạn lao động nhân dịp Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024

            Nhân dịp Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức đoàn thăm, tặng quà người lao động và thân nhân người lao động bị tai nạn lao động trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có đại diện các đơn vị: Liên đoàn lao động tỉnh, Sở Y tế (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh), Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội- Dân tộc huyện, UBND xã nơi người lao động, thân nhân người bị tai nạn lao động cư trú.

          Theo Kế hoạch, từ ngày 22/5/2024 đến ngày 27/5/2024, Đoàn đã tới thăm, tặng quà 08 gia đình người lao động bị tai nạn, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, hộ cận nghèo, con nhỏ; các thành viên đoàn đã ân cần thăm hỏi các thân nhân và người lao động bị tai nạn, chia sẻ những mất mát, đồng thời động viên các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn.

         

(Đồng chí Hoàng Thị Hải, Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội trao, tặng quà anh Hứa Văn Huy, người bị tai nạn lao động tại xã Trấn Ninh, huyện Văn Quan)

 

(Đoàn công tác thăm, tặng quà thân nhân gia đình anh Lê Văn Đình, xã Chí Minh, huyện Tràng Định)

          Hoạt động thăm hỏi, tặng quà các gia đình người bị tai nạn lao động đã được thực hiện trong nhiều năm nay, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các cấp, các ngành đến các trường hợp không may trong lao động, sản xuất, đồng thời cũng là hoạt động thiết thực để tuyên truyền, hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024.

          Các gia đình được thăm hỏi có hoàn cảnh khó khăn phần lớn là do người lao động bị tai nạn là trụ cột lao động chính trong gia đình, tuổi đời còn trẻ, trong gia đình còn có con nhỏ và cha, mẹ già. Vì vậy, người lao động, đặc biệt là thanh niên, cần chủ động hơn nữa trong thực hiện các giải pháp phòng ngừa tai nạn, rủi ro trong quá trình làm việc, quan tâm đến sức khỏe của bản thân để có điều kiện tốt nhất chăm sóc gia đình./.

 

Vy Thị Hồng Trinh,

Phòng Lao động, việc làm - Bảo hiểm xã hội


Tác giả: Vy Thị Hồng Trinh