Ngày 13/3/2023, Trung tâm Điều dưỡng Người có công đón tiếp, gặp mặt và tổ chức điều dưỡng tập trung đối với đại biểu người có công với cách mạng đợt 1 năm 2023

Thực kế hoạch số 42/KH-TTĐDNCC ngày 02/3/2023 của Trung tâm Điều dưỡng Người có công về việc điều dưỡng tập trung đối với người có công với cách mạng năm 2023. Ngày 13/3/2023, Trung tâm Điều dưỡng Người có công đã đón tiếp, gặp mặt và tổ chức điều dưỡng tập trung đối với đại biểu người có công với cách mạng huyện Bắc Sơn đợt 1 năm 2023 với số lượng 68 đại biểu. Thời gian điều dưỡng 7 ngày ( bao gồm cả thời gian đi và về), từ ngày 13/3/2023 đến ngày 19/3/2023. Trong ngày đón tiếp Trung tâm đã tổ chức các hoạt động như: Tiếp đón, phân phòng nghỉ, tham khám sức khỏe ban đầu, tổ chức chương trình gặp mặt phổ biến các chế độ chính sách, nội quy, quy chế điều dưỡng, kế hoạch tham quan, thể thao, văn nghệ cấp phát thuốc bổ, cấp phát bữa ăn phụ… và một số thông tin cần thiết trong đợt điều dưỡng.

(Đồng chí Cao Sơn Thủy, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng Người có công thông tin về các chính sách đại biểu được thụ hưởng, cơ cấu tổ chức, cơ sở vật chất và các nội dung hoạt động trong đợt điều dưỡng tại trung tâm)

Tại buổi gặp mặt đoàn, đồng chí Cao Sơn Thủy, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng Người có công đã giới thiệu khái quát về Trung tâm điều dưỡng, cơ sở vật chất, chương trình điều dưỡng, chính sách đại biểu được thụ hưởng cũng như các nội quy, quy chế của trung tâm. Theo đó, chương trình điều dưỡng gồm các hoạt động:  Kiểm tra sức khỏe ban đầu; tham quan; giải thi đấu thể thao; giao lưu văn hóa, văn nghệ; tư vấn sức khỏe, chăm sóc sức khỏe hằng ngày thông qua các hoạt động massage bằng máy, điện xung bằng máy, ngâm chân, xông hơi, xem phim chủ đề về Đảng về chủ tịch Hồ Chí Minh, đề tài chiến tranh… Ngoài ra đồng chí cũng thông tin đến các đối tượng điều dưỡng về việc Trung tâm phối hợp với bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh trong việc thăm khám sức khỏe, phục hồi chức năng, tư vấn sức khỏe và điều trị một số bệnh lý thông thường. Bên cạnh đó chương trình văn nghệ cũng có sự phối hợp với Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh tổ chức 01 buổi văn nghệ tri ân các đại biểu trong đợt điều dưỡng.

(Đại biểu Phạm Văn Luận, phó Trưởng đoàn điều dưỡng đại diện cho cho 68 đại biểu người có công huyện Bắc Sơn điều dưỡng đợt 1 năm 2023 phát biểu ý kiến trong buổi gặp mặt)

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại biểu Phạm Văn Luận, phó Trưởng đoàn điều dưỡng đại diện cho cho 68 đại biểu người có công huyện Bắc Sơn điều dưỡng đợt 1 năm năm phát biểu cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình và ân cần của Trung tâm, rất phấn khởi khi được đến tham gia điều dưỡng tại Trung tâm với cơ ngơi khan trang, sạch đẹp nội dung chương trình điều dưỡng đa dạng, phong phú phù hợp với các đại biểu điều dưỡng.

Năm 2023, Trung tâm được giao chỉ tiêu điều dưỡng tập trung 592 đại biểu người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh với số đợt điều dưỡng là 09 đợt. Viên chức, người lao động Trung tâm quyết tâm, nỗ lực phát huy lợi thế và khắp phục khó khăn phấn đấu hoàn thành chương trình điều dưỡng người có công với cách mạng đợt 1 cũng như toàn bộ các đợt điều dưỡng trong năm 2023.

Một số hình ảnh tiêu biểu trong buổi đón tiếp và gặp mặt đại biểu điều dưỡng đợt 1 năm 2023.

Nguyễn Tiến Thiệp

Trung tâm Điều dưỡng Người có công