Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Lao động–Thương binh và Xã hội

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CƠ SỞ BẢO TRỢ XÃ HỘI TỔNG HỢP TỈNH LẠNG SƠN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN KỶ NIỆM 26 NĂM NGÀY NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM (18/4/1998-18/4/2024)

Nhân dịp kỷ niệm 26 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998-18/4/2024), Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lạng Sơn tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4 cho các đối tượng là người khuyết tật (NKT) đang được chăm sóc, nuôi dưỡng đơn vị.

 

(Các đối tượng tham quan, tìm hiểu tại Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn)

 

Ngày 17/4/2024, Cơ sở tổ chức tạo điều kiện cho người khuyết tật được đi tham quan, tìm hiểu, trải nghiệm cộng đồng tại Công viên Chi Lăng và Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn. Hoạt động diễn ra nhận được sự tham gia nhiệt tình của các đối tượng khuyết tật, hoạt động đã thúc đẩy sự hòa nhập của đối tượng với mọi người xung quanh, cộng đồng.

Ngày 18/4/2023,Cơ sở tổ chức Chương trình Kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4). Chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động được giao lưu văn hóa văn nghệ, tham gia trò chơi, đố vui và khen thưởng cho 06 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào “Người khuyết tật tích cực rèn luyện bản thân, tự lập trong cuộc sống” năm 2024 nhằm động viên khích lệ NKT cùng cố gắng phát huy tinh thần “NKT tự rèn luyện bản thân” là tấm gương cho các đối tượng khác noi theo, Chương trình vừa là sân chơi vừa giáo dục và vừa là sự kết nối giữa đối tượng với Cơ sở để góp phần xây dựng Cơ sở ngày càng phát triển hoàn thiện hơn về công tác chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng khuyết tật.

 

(Toàn cảnh Chương trình Kỷ niệm ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4)

 

Chương trình có sự tham dự và chỉ đạo đồng chí Vy Thị Thanh – Bí thư chi bộ, Giám đốc Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp cùng đại diện Lãnh đạo các phòng chuyên môn; viên chức; người lao động tham dự. Tại Chương trình đồng chí Vy Thị Thanh – Bí thư chi bộ, Giám đốc Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp đã động viên các các đối tượng khuyết tật sống vui sống, sống khỏe, luôn gương mẫu tham gia các phong trào thi đua của Cơ sở với tinh thần “Cùng hành động để người khuyết tật tiếp cận và sống độc lập”. Đồng thời biểu dương những kết quả đạt được của các phòng chuyên môn trong công tác chăm sóc người khuyết tật với những đóng góp thiết thực vào công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người khuyết tật tại đơn vị. Đây cũng một nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chuyên môn.

Các hoạt động kỷ niệm được Cơ sở tổ chức thực hiện vừa là phát triển sự hiểu biết, tạo niềm vui, vừa bồi dưỡng các kỹ năng để các đối tượng khuyết tật ngày thêm tự tin trong quá trình hòa nhập cộng đồng, cũng là sự quan tâm của chi ủy, lãnh đạo, viên chức, người lao động tại Cơ sở đến người khuyết tật. Hoạt động diễn ra trong không khí ấm cúng, chan chứa lòng nhân ái và đoàn kết góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống để người khuyết tật trong thời gian lưu trú tại Cơ sở hòa nhập cộng đồng ngày càng tốt hơn.

                                     Nguyễn Trần Kiên

Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lạng Sơn

 

Một số hình ảnh của các hoạt động:

(Đối tượng đang tham quan, tìm hiểu các hiện vật tại Bảo tàng thư viện )

 

(Các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào “ Người khuyết tật tích cực rèn luyện bản thân, tự lập trong cuộc sống” năm 2024)

 


Tác giả: Nguyễn Trần Kiên