Đồng chí Dương Xuân Huyên – Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, thăm, tặng quà trẻ em tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập KAZUO Lạng Sơn nhân dịp tết Thiếu nhi 01/6/2024.

Thực hiện Kế hoạch số 75/KH-UBND, ngày 29/3/2024 của UBND tỉnh tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn; Chương trình số 31/CTr-UBND, ngày 20/5/2024 của UBND tỉnh về việc thăm, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh nhân dịp tết Thiếu nhi 01/6/2024. Ngày 29/5/2024. Sáng ngày 29/5/2024, đoàn công tác số 02 do đồng chí Dương Xuân Huyên – Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh làm Trưởng đoàn, đồng chí Hoàng Quốc Tuấn– Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Nguyễn Văn Giang, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; đại diện Lãnh đạo Công ty TNHH Bảo Long, thành viên Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và Lãnh đạo Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội - Chi nhánh Lạng Sơn (SHB Lạng Sơn)… đã đến thăm, tặng quà trẻ em tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập KAZUO Lạng Sơn.

(Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập KAZUO Lạng Sơn)

Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập KAZUO Lạng Sơn hiện tại đang can thiệp tại trung tâm là 102 trẻ, trong đó: 62 trẻ can thiệp bán trú, 40 trẻ can thiệp theo ca; có 76 trẻ hộ khẩu tại thành phố Lạng Sơn và 26 trẻ hộ khẩu ở các huyện.

Tổng số cán bộ Quản lý, giáo viên, nhân viên của Trung tâm là 36 người; Cán bộ quản lý có 04 người, trong đó 01 giám đốc, 03 phó giám đốc; tổng số giáo viên  25 người; nhân viên 05;  giáo viên thử việc 02 người. 100% cán bộ quản lý, giáo viên làm việc tại Trung tâm đều được đóng bảo hiểm theo mức cơ bản của vùng, Trung tâm đóng 21,5%, người lao động đóng 10,5%.

Thăm tặng quà tại Trung tâm, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Dương Xuân Huyên – Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lạng Sơn đã phát biểu ghi nhận những nỗ lực, đóng góp hết sức ý nghĩa của Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập KAZUO Lạng Sơn đối với công tác Tư vấn, đánh giá, can thiệp nhóm, can thiệp cá nhân, hỗ trợ giáo dục cho trẻ Rối loạn phổ tự kỷ, Khuyết tật trí tuệ, Rối loạn tăng động giảm chú ý, Rối loạn học tập đặc hiệu, Rối loạn giao tiếp (gọi chung là trẻ rối loạn phát triển). Cảm thông, chia sẻ với những khó khăn mà Trung tâm đang còn phải đối mặt.

(Đồng chí Dương Xuân Huyên – Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tỉnh Lạng Sơn phát biểu chúc mừng)

Tại Chương trình, thay mặt các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh đồng chí gửi lời chúc mừng tới tất cả cán bộ, giáo viên nhân viên và 102 trẻ em của Trung tâm và đã tặng quà cho các  cháu món quà trị giá 3.500.000 nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 01/6/2024, mong muốn các cháu với sự nhiệt huyết của thầy giáo, cô giáo của Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập KAZUO Lạng Sơn các cháu sẽ vượt lên khó khăn của mình để sống vui vẻ, mạnh khoẻ và sớm tham gia học hoà nhập tại ngôi trường chung.

(Đồng chí Dương Xuân Huyên – Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tỉnh Lạng Sơn tặng quà các cháu thiếu nhi tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập KAZUO Lạng Sơn  )

(Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng các cháu thiếu nhi tại Trung tâm Hỗ  trợ phát triển Giáo dục hoà nhâp KAZUO Lạng Sơn)

(Đ/c Hứa Thị Ngoan  - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập KAZUO Lạng Sơn phát biểu cảm ơn)

Tại Chương trình thăm tặng quà Tết thiếu nhi 1- 6,  Đồng chí Dương Xuân Huyên – Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lạng Sơn cũng đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm và có những hỗ trợ cho Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập KAZUO Lạng Sơn. Đặc biệt là ngành Giáo dục và Đào tạo cần nghiên cứu tham mưu kịp thời đối với mô hình Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập… (gọi chung là trẻ rối loạn phát triển) trên địa bàn tỉnh./.

Đặng Thị Lan

Phòng Bảo trợ xã hội – Trẻ em