Đồng chí Phạm Đức Huân thăm, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Cơ sở Mái ấm tình thương Vinh Sơn - thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định nhân dịp tết Thiếu nhi 01/6/2024

Thực hiện Kế hoạch số 75/KH-UBND ngày 29/3/2024 của UBND tỉnh tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn; Chương trình số 31/CTr-UBND ngày 20/5/2024 của UBND tỉnh về việc thăm, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh nhân dịp tết Thiếu nhi 01/6/2024. Ngày 29/5/2024, đoàn công tác số 5 do đồng chí Phạm Đức Huân – Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh làm Trưởng đoàn, đồng chí Lê Thuỳ Dung – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, đồng chí Phan Lạc Hoài Thanh – Phó Giám đốc Sở Y tế, Lãnh đạo UBND huyện Tràng Định, đại diện doanh nghiệp, … đã đến thăm, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Cơ sở Mái ấm tình thương Vinh Sơn - thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định.

(Cơ sở Mái ấm tình thương Vinh Sơn - thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định)

Cơ sở Mái ấm tình thương Vinh Sơn hiện tại đang chăm sóc, nuôi dưỡng 32 đối tượng người khuyết tật có hộ khẩu thuộc các huyện Tràng Định, Văn Lãng, Lộc Bình, Bình Gia, Thành phố Lạng Sơn của tỉnh Lạng Sơn và đối tượng từ các tỉnh Cao Bằng, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, trong đó có 15 trẻ em khuyết tật, mồ côi cha hoặc mẹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (huyện Tràng Định có 05 trẻ). Các đối tượng được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Mái ấm đang hưởng trợ cấp xã hội thường xuyên theo quy định.

Hiện nay, Cơ sở có 08 sơ trực tiếp thực hiện việc chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu (01 giám đốc, 01 Phó giám đốc và 06 nhân viên): Dạy văn hóa, phục hồi chức năng, phục vụ ăn uống, vệ sinh cá nhân…

Làm việc tại cơ sở, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Phạm Đức Huân – Giám đốc Sở Lao động  - Thương binh và Xã hội – Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lạng Sơn đã phát biểu ghi nhận những nỗ lực, đóng góp hết sức ý nghĩa của Mái ấm Tình thương Vinh Sơn đối với công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em bị khuyết tật; cảm thông, chia sẻ với những khó khăn mà cơ sở vẫn đang còn phải đối mặt.

(Đồng chí Phạm Đức Huân – Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội-  Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại buổi làm việc)

Đồng chí gửi lời chúc mừng và trao quà trị giá 3.500.000 đồng của Lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh đến các cháu nhân dịp tết Thiếu nhi 01/6/2024, mong muốn các cháu với sự hỗ trợ của Mái ấm sẽ luôn vượt lên khó khăn, sống vui vẻ, mạnh khoẻ. Tham gia cùng đoàn công tác, bà Đỗ Kim Vân – Công ty TNHH MTV kinh doanh và thương mại Minh Anh-  Thành viên Hội đồng bảo trợ, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lạng Sơn đã tặng quà cho các cháu Thiếu nhi tại cơ sở Mái ấm tình thương Vinh Sơn số tiền là 02 triệu đồng. Trước đó tại lễ phát động tháng hành động vì trẻ em tỉnh Lạng Sơn năm 2024, Công ty TNHH MTV kinh doanh và thương mại Minh Anh đã đóng góp ủng hộ “Quỹ Bảo trợ trẻ em” tỉnh số tiền 05 triệu đồng.

(Đồng chí Phạm Đức Huân – Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lạng Sơn  tặng quà các cháu thiếu nhi tại cơ sở Mái ấm tình thương Vinh Sơn)

(bà Đỗ Kim Vân – đại diện Công ty TNHH MTV kinh doanh và thương mại Minh Anh-  Thành viên Hội đồng bảo trợ, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lạng Sơn tặng quà các cháu tại Cơ sở Mái ấm tình thương Vinh Sơn)

Tại Chương trình thăm tặng quà Tết thiếu nhi 1- 6,  Đồng chí Phạm Đức Huân – Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội - Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lạng Sơn cũng đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm và có những hỗ trợ cho cơ sở Mái ấm tình thương Vinh Sơn. Đặc biệt đảm bảo thực hiện đầy đủ, kịp thời và giải quyết những khó khăn phát sinh trong thực hiện các chế độ chính sách đối với các cháu khuyết tật đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại cơ sở Mái ấm tình thương Vinh Sơn./.

Liễu Minh Tuấn

Phòng Bảo trợ xã hội – Trẻ em