Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Lao động–Thương binh và Xã hội

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SÔI NỔI NGÀY HỘI VIỆC LÀM TẠI HUYỆN LỘC BÌNH

       Thực hiện Kế hoạch số 98/KH- SLĐTBXH ngày 20 tháng 5 năm 2024 của Sở Lao động- Thương binh và xã hội về việc Tổ chức “Ngày hội việc làm năm 2024” tại huyện Lộc Bình. Ngày 26/5, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh, xã hội - dân tộc huyện Lộc Bình tổ chức “Ngày hội việc làm năm 2024” tại Trường THPT huyện Lộc Bình.

 


(Đồng chí Hoàng Thị Thúy – Phó chủ tịch UBND huyện Lộc Bình phát biểu tại Ngày hội)

          Đến dự “Ngày hội việc làm năm 2024” có đồng chí Hoàng Thị Hải, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lộc Bình; đồng chí Hoàng Thị Bích Loan, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, trường học trên địa bàn huyện và đại diện 12 đơn vị doanh nghiệp tuyển dụng lao động trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, “Ngày hội việc làm” đã thu hút được gần 1.000 học sinh, đoàn viên thanh niên và người lao động tham gia.

 


(
Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và Lãnh đạo UBND huyện Lộc Bình tặng hoa chúc mừng các đơn vị tham gia tại Ngày hội)

 

          “Ngày hội việc làm năm 2024” là một sự kiện lớn về lĩnh vực lao động, việc làm được tổ chức lần đầu tiên tại huyện Lộc Bình. Thông qua ngày hội đã giúp cho học sinh các trường PTTH, đoàn viên thanh niên và người lao động nắm bắt được các thông tin về thị trường lao động; các chính sách về lao động, việc làm; chương trình đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động. Tại “Ngày hội việc làm”, đại diện các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng lao động đã tiếp cận, tư vấn, hướng nghề nghiệp cho người lao động. Các thông tin về xuất khẩu lao động, du học tại một số nước như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc được đông đảo học sinh và đoàn viên thanh niên tham gia phỏng vấn.

 

 


(Các đơn vị tuyển dụng tham gia thuyết trình tại Ngày hội)

 

          Trong lời phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Thị Thúy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã nhấn mạnh: “Huyện Lộc Bình có trên 56,8 nghìn người trong độ tuổi lao động, việc giải quyết việc làm cho người lao động là trách nhiệm của các cấp, các ngành và của toàn xã hội, “Ngày Hội việc làm” là một giải pháp vô cùng thực tế và hữu hiệu giúp cho người lao động huyện Lộc Bình nắm bắt và hiểu rõ hơn những yêu cầu ngành nghề cụ thể, phù hợp với năng lực, trình độ của bản thân. Từ đó lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp. Năm 2024 huyện Lộc Bình phấn đấu tạo việc làm mới cho trên một nghìn lao động, “Ngày hội việc làm” là một giải pháp thúc đẩy cho huyện Lộc Bình đạt được chỉ tiêu đề ra, hướng cho người lao động có việc làm bền vững.”

          Kết thúc Ngày hội việc làm năm 2024 tại huyện Lộc bình đã có 720 lượt người được tư vấn về chính sách lao động – việc làm; Số người được giới thiệu việc làm và phỏng vấn trực tiếp là 375 người; Số người đăng ký học định hướng nghề là 45 người và 95 người đạt kết quả phỏng vấn. Thời gian tiếp theo, lao động có nhu cầu tìm việc làm sẽ trực tiếp liên hệ với các nhà tuyển dụng lao động thông qua các kênh kết nối cung cầu lao động của Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Lạng Sơn như Website, Facebook, Zalo,.. để tìm cho mình một việc làm phù hợp và bền vững.

 

Một số hình ảnh tại Ngày hội:

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Ngọc Bốn
Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Lạng Sơn


Tác giả: Nguyễn Ngọc Bốn