KÝ KẾT BIÊN BẢN THỎA THUẬN Về việc triển khai hợp tác quản lý lao động khu vực biên giới giữa Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam và Chính quyền nhân dân thành phố Sùng Tả, Quảng Tây, Trung Quốc

Sáng nay, vào hồi 8h30 ngày 28/6/2024 (giờ Bắc Kinh), tại thành phố Sùng Tả, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã diễn ra Lễ ký kết biên bản Thỏa thuận về việc triển khai hợp tác quản lý lao động khu vực biên giới giữa Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam và Chính quyền nhân dân thành phố Sùng Tả, Quảng Tây, Trung Quốc. Đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn ký kết biên bản là ông Phạm Đức Huân - Giám đốc Sở. Đại diện Chính quyền nhân dân thành phố Sùng Tả ký kết biên bản là bà  Trần Hồng - Uỷ viên Ban Thường vụ thành uỷ, Phó Thị trưởng thường trực.

nh: Ông Phạm Đức Huân, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn và Bà Trần Hồng, Uỷ viên Ban Thường vụ thành uỷ, Phó Thị trưởng thường trực Chính quyền nhân dân thành phố Sùng Tả trao biên bản hội đàm sau ký kết.

Sự kiện ký kết biên bản Thỏa thuận là sự thành công trong việc trao đổi, đàm phán về việc phối hợp triển khai hợp tác quản lý lao động qua biên giới Việt Nam - Trung Quốc giữa hai bên (tỉnh Lạng Sơn và thành phố Sùng Tả) nhằm khắc phục những vấn đề tồn tại, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện các bản Thỏa thuận đã được ký kết trước đây và cụ thể hóa các nội dung hợp tác nhằm tạo thuận lợi cho các đối tượng tham gia thực hiện Thỏa thuận và đáp ứng nhu cầu về sử dụng lao động và nhu cầu về việc làm của các doanh nghiệp, người dân khu vực biên giới hai bên.

Ảnh: Các thành viên hai đoàn công tác (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn và Chính quyền nhân dân thành phố Sùng Tả) cùng tham dự Lễ ký kết biên bản Thỏa thuận.

Theo nội dung biên bản Thỏa thuận đã ký kết, trước mắt sẽ thực hiện thí điểm triển khai hợp tác quản lý đối với người lao động khu vực biên giới của tỉnh Lạng Sơn (có Giấy thông hành xuất nhập cảnh khu vực biên giới) sang làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá thể hộ kinh doanh hợp pháp của thị Bằng Tường, thành phố Sùng Tả. Sau này căn cứ kết quả triển khai hợp tác, sẽ điều chỉnh phạm vi lao động và các vấn đề có liên quan phù hợp với tình hình thực tế.

Ảnh: Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn tặng tranh lưu niệm cho đại diện Đoàn đại biểu của Chính quyền nhân dân thành phố Sùng Tả.

Việc ký kết biên bản Thoả thuận lần này đã kết nối lại việc hợp tác quản lý lao động khu vc biên giới giữa hai bên sau 03 năm bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị, bình đẳng giữa Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn Chính quyền nhân dân thành phố Sùng Tả, Quảng Tây, Trung Quốc đồng thời mở ra nhiều cơ hội việc làm mới cho người lao động khu vực biên giới của tỉnh Lạng Sơn.

Sau Lễ ký kết biên bản Thỏa thuận, đoàn đại biểu hai bên đã cùng nhau chụp ảnh và trao quà lưu niệm, đánh dấu kết thúc tốt đẹp buổi hội đàm./.

Hoàng Thị Lê, Trưởng phòng Lao động việc làm - BHXH

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Lạng Sơn.

Tác giả: Hoàng Thị Lê