Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Lao động–Thương binh và Xã hội

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY TỈNH LẠNG SƠN PHỐI HỢP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS

Thực hiện Kế hoạch số Số 148 /KH-SLĐTBXH, ngày 10/11/2023 của Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn về hoạt động tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS. Sáng ngày 29/11, Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Lạng Sơn phối hợp với phòng, phòng chống tệ nạn xã hội và bình đẳng giới tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS nhằm cung cấp những kiến thức về công tác phòng, chống HIV/AIDS. Đây là những nội dung quan trọng đối với cán bộ Cơ sở, trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, cũng như quá trình cai nghiện ma túy của các học viên.

    Tham dự hội nghị có: Ông Đinh Quang Chí, trưởng phòng, phòng chống Tệ nạn xã hội và Bình đẳng giới; Ông Hoàng Văn Thả Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Lạng Sơn; các đồng chí trưởng, phó phòng, chuyên môn cùng toàn viên chức, người lao động, trên 400 học viên.

 

1.jpg

Bác sỹ Phạm Tiến Dũng - Báo cáo viên Trung tâm kiểm soát bệnh tỉnh phổ biến kiên thức phòng, chống HIV/AIDS.

 

    Tại buổi truyền thông, Ông  Phạm Tiến Dũng – Báo cáo viên - Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn đã cung cấp các kiến thức cơ bản về HIV/AIDS; Mối liên quan giữa HIV/AIDS với các đường lây truyền, các dịch vụ HIV, xét nghiệm và điều trị HIV trên địa bàn tỉnh.

 

2.jpg

Cán bộ và học viên Cơ sở tham dự hội nghị

 

    Thông qua các hội nghị tuyên truyền đã giúp viên chức, người lao động và học viên tại Cơ sở hiểu rõ hơn về bệnh HIV, cách dự phòng, điều trị. Từ đó, có ý thức chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng./.

 

Lương Minh Diễn

Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Lạng Sơn