CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY TỈNH LẠNG SƠN TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC VIÊN

Thực hiện kế hoạch số 351 /KH –CSCNMT ngày 06 tháng 11 năm 2023 về khám sức khỏe định kỳ cho học viên đợt 2/ 2023. Ngày 22/11/2023 Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Lạng Sơn, phối hợp với phòng khám Đa khoa Quốc tế Ngọc Lan tổ chức khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ cho 473 học viên đang lao động, học tập, chữa trị tại Cơ sở. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong quy trình cai nghiện ma túy của học viên.

Ảnh: Bác sỹ Cơ sở cai nghiện ma túy tham gia khám sức khỏe cho học viên

Tại buổi khám sức khỏe, các học viên của Cơ sở được bố trí sắp xếp theo từng tổ, đội để thuận lợi cho việc khám bệnh, nhanh chóng. Mỗi học viên được khám như đo nhiệt độ, huyết áp, đo thị lực; nghe nhịp tim, phổi; khám răng hàm mặt và xét nghiệm máu…

Ảnh: Các Y, Bác sỹ  phòng khám Đa khoa Quốc tế Ngọc Lan khám cho học viên cai nghiện ma túy tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Lạng Sơn

Qua đó, mỗi học viên biết rõ tình hình sức khỏe của bản thân, để phòng, chống bệnh tật, an tâm hơn trong lao động, học tập, trị liệu. Việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ giúp Cơ sở thực hiện tốt công tác điều trị và sắp xếp, bố trí, thời gian lao động trị liệu phù hợp với sức khỏe của mỗi học viên. Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả chăm sóc điều trị bệnh để học viên yên tâm điều trị cai nghiện ma túy tại Cơ sở, khi trở về cộng đồng có cơ thể khỏe mạnh về thể chất và tinh thần để có thể tự tìm kiếm việc làm nuôi sống bản thân, tránh xa ma túy./.

Lương Minh Diễn

Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Lạng Sơn