Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Lao động–Thương binh và Xã hội

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CƠ SỞ BẢO TRỢ XÃ HỘI TỔNG HỢP RA QUÂN TẾT TRỒNG CÂY ‘‘BÀI HỌC QUÝ TRONG TƯ TƯỞNG CỦA BÁC”

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: "Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, mỗi khi mùa xuân đến, nhân dân ta lại tổ chức Tết trồng cây theo lời dạy của Bác.

Sáng ngày 19/02/2024 (tức ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn năm 2024), hưởng ứng Lễ phát động Tết trồng cây của UBND tỉnh Lạng Sơn, Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp đã phối hợp với Đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình ra quân Tết trồng cây đầu xuân tại khu vườn thuốc nam và khuôn viên vườn hoa của Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp. Nhằm đẩy mạnh phong trào trồng cây phát huy truyền thống và nét đẹp văn hóa của dân tộc về trồng cây, chăm sóc và bảo vệ cây xanh đồng thời phát huy vai trò tác dụng của một số cây thuốc nam nâng cao hiệu quả bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho đối tượng tại Cơ sở.

(Cán bộ viên chức và Đoàn Cơ sở Sở LĐTBXH ra quân Tết trồng cây)

(Hoạt động trồng cây Đào tại khuôn viên Cơ sở)

 Tham dự chương trình có đại diện của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, đại diện BCH Đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các cán bộ, viên chức, người lao động, đối tượng và đoàn viên thanh niên. Tại chương trình đồng chí Diệp Tuyết Lan - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Cơ sở cho biết: “… việc trồng cây xanh tại Cơ sở có ý nghĩa quan trọng, cây xanh tạo bóng mát, cây hoa tô điểm thêm cho khuôn viên sạch đẹp giúp cho đối tượng sinh hoạt  trong một môi trường trong lành, có lợi cho sức khoẻ đảm bảo tiêu chuẩn chăm sóc đối tượng theo quy định…”. Tại đây, đoàn đã trồng cây các loại như cây Hoa hồng, cây Đào và một số các loại cây thuốc nam.

(Trồng cây thuốc tại Vườn thuốc nam Cơ sở)

 

(Trồng cây Hoa hồng tại khuôn viên Cơ sở)

 

Tết trồng cây là một nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam kể từ ngày Bác Hồ phát động đến nay vẫn còn nguyên giá trị, mang ý nghĩa sâu sắc, mãi là động lực cổ vũ cho mỗi cán bộ, viên chức, người lao động và thế hệ thanh niên trẻ hăng hái ra sức thi đua trồng cây, góp phần xây dựng đơn vị cơ quan xanh-sạch-đẹp./.

Triệu Thu Huyền

Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp


Tác giả: triệu thu huyền