Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Lao động–Thương binh và Xã hội

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MÙA TẾT YÊU THƯƠNG VỚI NGÔI NHÀ CHUNG -CƠ SỞ BẢO TRỢ XÃ HỘI TỔNG HỢP TỈNH LẠNG SƠN

Hòa chung với không khí vui đón Tết cổ truyền Việt Nam - Xuân Giáp Thìn 2024, Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp nhận được sự quan tâm của các cấp Lãnh đạo, các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và những nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đến thăm hỏi, chúc tết và tặng quà cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tại Cơ sở. Ngôi nhà chung mang tên Bảo trợ xã hội tổng hợp là đại gia đình có những cụ ông, cụ bà luôn sống vui vẻ có những em bé, đứa trẻ hồn nhiên ngây thơ, có những người khuyết tật nhưng vô cùng lạc quan và mạnh mẽ. Những ngày gần đây, Cơ sở rất trân trọng biết ơn  tình cảm của 36 lượt đoàn thể, tổ chức, cá nhân đến sẻ chia, động viên, chung tay, góp sức lo lắng chăm sóc cho đối tượng đón một mùa xuân yêu thương, đầm ấm đón Tết đủ đầy ý nghĩa.

 

(Đồng chí Đoàn Thanh Sơn- Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Trưởng đoàn công tác  kiểm tra công tác trực, phục vụ tết và tặng quà cho các đối tượng tại Cơ sở )

Đặc biệt, sáng ngày 06/02/2024, Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp vui mừng được đón đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn. Cùng tham dự có đại diện Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Sở Công Thương; Sở Tài nguyên và Môi Trường; Văn phòng UBND tỉnh đến thăm, kiểm tra công tác trực, phục vụ Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Tại buổi làm việc đồng chí Vy Thị Thanh- Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cơ sở BTXHTH đã báo cáo tình hình hoạt động của Cơ sở luôn thực hiện tốt công tác tiếp nhận, quản lý và nuôi dưỡng các đối tượng như trẻ mồ côi, người già cô đơn không nơi nương tựa và người khuyết tật đặc biệt nặng luôn tạo tâm thế ấm áp vui vẻ cho các đối tượng để các đối tượng yên tâm sống tại Cơ sở coi đây như ngôi nhà thứ hai của mình. Bên cạnh đó đơn vị còn làm tốt công tác phối hợp với các đơn vị như Phòng Lao động- TB&XH các huyện biên giới, Công an, Bộ đội Biên phòng về công tác tiếp nhận các nạn nhân bị mua bán, xuất nhập cảnh trái phép do phía Trung Quốc trao trả. Cùng với đó các hoạt động chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2024 cũng được triển khai đồng bộ đảm bảo đội ngũ viên chức trực 24/24 giờ chăm sóc, phục vụ đối tượng đón Tết vui vẻ, an toàn và tiết kiệm.

Sau khi nghe báo cáo của Cơ sở, Đồng chí Đoàn Thanh Sơn- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã: “Biểu dương ghi nhận những cố gắng nỗ lực của Ban lãnh đạo Cơ sở và đội ngũ cán bộ viên chức trong năm qua, trong công tác chuẩn bị đón xuân của Cơ sở rất là kỹ lưỡng và chu đáo đồng chí nhấn mạnh Cơ sở tiếp tục quan về điều kiện vệ sinh môi trường đảm bảo sức khỏe cho các đối tượng tiếp tục chăm lo đầy đủ theo định mức tiêu chuẩn cho đối tượng. Về các hoạt động tết tổ chức mang tính động viên giúp cho đối tượng có cái tết ấm áp đúng tinh thần Lá lành đùm lá rách không để ai bị bỏ lại phía sau. Nhân dịp này đề nghị Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục quan tâm tạo điều kiện cho Cơ sở, động viên cán bộ viên chức người lao động  yên tâm công tác đây là công việc mang đầy ý nghĩa nhân văn…”. Đoàn đã đi thăm các khu nhà ở, nơi sinh hoạt của đối tượng; phòng làm việc trực tết của viên chức, người lao động, gặp mặt chúc tết và trao quà tặng cho đối tượng.

 

 

Mùa xuân đang đến bên thềm ngôi nhà chung Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp, một mùa xuân thật ấm áp, rạng rỡ những nụ cười của các cụ, ánh mắt lấp lánh mong chờ mùa xuân đến của trẻ em nơi đây- Mùa Tết đặc biệt./.

 

Diệp Tuyết Lan

Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp


Tác giả: Diệp Tuyết Lan