Khảo sát thực địa dòng suối Lao Ly, thành phố Lạng Sơn

Thực hiện sự chỉ đạo của Lãnh đạo UBND tỉnh. Ngày 08 tháng 8 năm 2016, UBND thành phố Lạng Sơn đã tổ chức khảo sát thực địa và họp xem xét các nội dung theo đề nghị của Công ty TNHH Huy Hoàng về việc đề nghị cho lập dự án xây dựng và quản lý đoạn suối Lao Ly từ cầu Bà Triệu đến hồ nước tại khu đô thị Phú Lộc IV. Tham gia Đoàn khảo sát thực địa có đại diện Lãnh đạo UBND thành phố các Sở ban ngành: Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo UBND các phường Hoàng Văn Thụ, Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn; Giám đốc Công ty TNHH Huy Hoàng; cùng lãnh đạo và chuyên viên các phòng ban liên quan của HĐND, UBND thành phố.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe ý kiến đồng chí lãnh đạo thành phố chủ trì và các thành viên dự họp, Đoàn đã tiến hành khảo sát thực địa khu vực dọc suối Lao Ly (Đoạn từ hồ nước tại khu đô thị Phú Lộc IV đến điểm cuối suối Lao Ly tiếp giáp với sông Kỳ Cùng với tổng chiều dài khoảng 3,9 km).
Kết quả khảo sát thực địa cho thấy: Tình hình xây dựng trái phép lấn chiếm lòng suối, hoạt động xả thải gây ô nhiễm nguồn nước suối vẫn diễn ra. Bằng cảm quan cho thấy nguồn nước bị ô nhiễm nặng do hoạt động xả thải từ các hộ dân quanh suối thải ra, đặc biệt đoạn từ sau cầu Đường Bà Triệu qua khu vực giếng Vuông đến cửa ra tiếp giáp với sông Kỳ Cùng. Sau khi khảo sát thực địa, đoàn tiếp tục làm việc, qua trao đổi, thảo luận tại cuộc họp đã thống nhất cao về sự cần thiết lập dự án tổng thể cải tạo mở rộng, nâng cấp, chỉnh trang và kè bảo vệ suối Lao Ly đoạn thuộc địa bàn thành phố Lạng Sơn nhằm nâng cao khả năng thoát lũ, chống ngập úng cục bộ trong khu vực, phòng chống ô nhiễm môi trường, chống lấn chiếm đất ven lòng suối, tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp.

Image removed.

Lãnh đạo UBND thành phố đã chỉ đạo các Phòng ban, UBND các Phường liên quan tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước, không xả thải gây ô nhiễm môi trường, không lấn chiếm bờ suối để xây dựng trái phép, rà soát, tổ chức kiểm tra tình hình lấn chiếm diện tích đất bờ suối, hoạt động xả thải gây ô nhiễm nguồn nước báo cáo để xử lý theo quy định. UBND thành phố sẽ có trách nhiệm báo cáo UBND tỉnh về việc xin chủ trương tiến hành lập dự án tổng thể kè bảo vệ suối Lao Ly, thành phố Lạng Sơn ./.

Nguồn:soldtbxh.langson.gov.vn Sao chép liên kết