Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, nghiệp vụ cho 160 công chức cấp xã phụ trách lĩnh vực lao động, người có công và xã hội, gia đình, trẻ em

Thực hiện Quy định số 122/KH-SLĐTBXH ngày 16/8/2023 của Sở LĐTBXH tổ chức lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức, nghiệp vụ đối với công chức phụ trách các lĩnh vực lao động, thương binh, xã hội, gia đình, trẻ em.

Trong 02 ngày, 19 và 20/9/2023 Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức 02 lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức, nghiệp vụ cho 160 công chức cấp xã phụ trách lĩnh vực lao động, người có công và xã hội, gia đình, trẻ em của các xã thuộc 11 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

(Đồng chí Hoàng Thị Hải, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)

Tham gia tập huấn, các công chức được báo cáo viên của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội truyền đạt các nội dung: Nghị định 55/2023/NĐ-CP ngày 21/7/2023 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định 75/2021/NĐ-CP ngày 24/7/2021 của Chính phủ quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng; pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng; Quyết định 90/QĐ-TTg ngày 18/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; Kế hoạch và tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bềnh vững, triển khai thực hiện công tác trẻ em năm 2023 trên địa bàn tỉnh; các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành lĩnh vực việc làm, chính sách về lao động việc làm trên địa bàn tỉnh; kỹ năng tư vấn giới thiệu việc làm; chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021 – 2030….

Một số hình ảnh tại lớp bồi dưỡng

Qua tập huấn nhằm cung cấp, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, nâng cao năng lực, triển khai các quy định, chính sách mới cho cán bộ phụ trách lĩnh vực lao động, người có công và xã hội trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Nguyễn Mạnh Cường

Văn phòng Sở