Các hoạt động kỷ niệm ngày Khuyết tật Việt Nam (18/4) tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp

Hàng năm, ngày hội của Người khuyết tật Việt Nam (ngày 18 tháng 4), khắp nơi trong cả nước đều tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng, chào mừng ngày Người khuyết tật Việt Nam. Các tổ chức, tập thể, cá nhân có liên quan đến người khuyết tật đều có các hoạt động để hướng đến ngày này. Tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lạng Sơn nhằm thiết thực các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam, Cơ sở BTXHTH xây dựng kế hoạch số 31/KH-CSBTXH ngày 12/4/2023 và tổ chức một số hoạt động kỷ niệm mang nhiều ý nghĩa.

Ngày 16/4/2023, Cơ sở tổ chức hoạt động tham quan, tìm hiểu tại Thư viện tỉnh Lạng Sơn, tượng đài Hoàng Văn Thụ, công viên Chi Lăng…cho các đối tượng là người khuyết tật được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Cơ sở. Với sự tham gia nhiệt tình của các đối tượng khuyết tật, hoạt động đã diễn ra thuận lợi và đối tượng người khuyết tật có một chuyến đi tham quan, tìm hiểu, giao lưu, hòa nhập với cộng đồng. Phát huy ý thức tự giác, vươn lên, tạo niềm tin cho chính bản thân người khuyết tật.

(Các đối tượng tham quan tại Thư viện tỉnh Lạng Sơn)

Ngày 18/4/2023, Cơ sở tổ chức lễ kỷ niệm ngày Người khuyết tật (18/4). Buổi lễ kỷ niệm tổ chức sôi nổi các hoạt động văn nghệ giao lưu của chính người khuyết tật, bên cạnh đó các đối tượng người khuyết tật còn được xem về các hình ảnh, video về tấm gương khuyết tật vượt khó và được bày tỏ các mong muốn và ý kiến đóng góp tới Cơ sở về công tác chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng trong dịp này. Lễ kỷ niệm vừa là sân chơi vừa mang tính giáo dục, kết nối giữa các đối tượng khuyết tật với Cơ sở để góp phần chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng khuyết tật ngày một tốt hơn.

Nhân dịp này, đối tượng được lắng nghe, được hòa nhập cộng đồng, giao lưu, liên hoan trái cây, bánh kẹo. Đây là sự quan tâm của chi ủy, lãnh đạo, viên chức, người lao động tại Cơ sở nhằm góp phần thúc đẩy sự hòa nhập của người khuyết tật, động viên họ cố gắng luyện tập phục hồi sức khỏe tinh thần và thể chất, tích cực tham gia các hoạt động chăm sóc, lao động trị liệu tại Cơ sở và phát huy hết năng lực để thích ứng và hòa nhập với xã hội.

Bế Thị Hồng Chầm

Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp