Chi bộ Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Giáo dục truyền thống cách mạng, về nguồn cho đảng viên và các cháu tại Khu lưu niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ”

Ngày 31/8/2023, Chi bộ Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Giáo dục truyền thống cách mạng, về nguồn cho đảng viên và các cháu tại Khu lưu niệm đồng chí  Hoàng Văn Thụ” theo Kế hoạch số 68-KH/CBCSBTXHTH ngày 21/02/2023 của Chi bộ Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp về sinh hoạt chuyên đề năm 2023; Đồng chí Vy Thị Thanh, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cơ Sở Bảo trợ xã hội tổng hợp chủ trì. Tham dự và chỉ đạo có đồng chí Đàm Văn Chính, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

(Cán bộ Đảng viên, quần chúng ưu tú và các cháu học sinh thắp hương tưởng niệm)

Hành trình về nguồn đến với Khu lưu niệm đồng chí  Hoàng Văn Thụ tại xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, cán bộ, đảng viên, quần chúng ưu tú các cháu hoc sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cùng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm người chiến sĩ Cộng sản kiên trung, người con ưu tú của mảnh đất Xứ Lạng. Tại đây đoàn đã được nghe, giới thiệu về thân thế sự nghiệp cách mạng cũng như được thăm quan, xem lại những kỷ vật lưu niệm gắn với cuộc đời và sự nghiệp đấu tranh cách mạng của đồng chí Hoàng Văn Thụ.

(Đ/c Vy Thị Thanh, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cơ Sở Bảo trợ xã hội tổng hợp chủ trì buổi sinh hoạt)

Trong buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Đàm Văn Chính, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phát biểu, chỉ đạo và nhấn mạnh: Đợt sinh chuyên đề về nguồn này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị giúp cho đảng viên, quần chúng, đoàn viên thanh niên, thế hệ trẻ nhận thức đúng đắn, sâu sắc toàn diện hơn về sự nghiệp cách mạng dân tộc, về lịch sử cách mạng địa phương; Khẳng định đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng là nhân tố quan trọng quyết định mọi thắng lợi cách mạng. Đồng chí cũng đề nghị qua đợt sinh hoạt chính trị này mỗi đảng viên, quần chúng của Chi bộ Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tiếp tục phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong việc bảo vệ xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh thực hiện tốt thắng lợi nghị quyết của đại hội Đảng, thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị.

(Đ/c Đàm Văn Chính, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu chỉ đạo)

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà gia đình ông Bế Văn Thuận thuộc hộ gia đình chính sách tại thôn Nhân Hòa, xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lng Sơn, thể hiện sự tri ân tới thế hệ cha anh đi trước đã sống chiến đấu và hi sinh cho nền độc lập của đát nước, hạnh phúc của dân tộc Việt Nam.

(Cán bộ, Đảng viên Chi bộ Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tặng quà gia đình chính sách)

Tiếp tục hành trình về nguồn đoàn đã đến thăm Cột mốc biên giới tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Đồng Đăng, Lạng Sơn). Tại đây đoàn được nghe và giới thiệu về Cột mốc biên giới, về sự phát triển kinh tế thông thương, tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước. Qua đó nhằm giáo dục Đảng viên, quần chúng và các cháu về lòng yêu nước ý thức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

(Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại cột mốc 1116, Cửa khẩu Quốc tế Hữu nghị)

Sau chuỗi các hoạt động,  Hành trình sinh hoạt chuyên đề về nguồn đã kết thúc. Mỗi đảng viên, quần chúng ưu tú  và các cháu đều bày tỏ sự biết ơn và lòng tự hào dân tộc, nguyện hứa luôn học tập trau dồi kiến thức, phát huy tinh thần trách nhiệm, khát vọng cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng bảo vệ quê hương đất nước, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ chuyên môn được giao./.

Triệu Thu Huyền

Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp