ĐOÀN CƠ SỞ SỞ LAO ĐỘNG – THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “GIẢI PHÁP ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ SỐ VÀO VẤN ĐỀ GIẢI QUYẾT VIỆC LÀM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH LẠNG SƠN” NĂM 2023

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023; Kế hoạch số 22-KH/ĐTN ngày 07/3/2023 của Ban Chấp hành Đoàn Khối CCQ tỉnh Lạng Sơn về việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề năm 2023.

Sáng ngày 23/9/2023, Đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề về chuyên môn với chủ đề: "Giải pháp áp dụng công nghệ số vào vấn đề giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn" năm 2023.

(Toàn cảnh buổi sinh hoạt)

Đến dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt, có đồng chí Nguyễn Văn Giang - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở; đồng chí Phạm Thị Hồng Anh - Uỷ viên BCH Đoàn Khối CCQ tỉnh, Bí thư Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và cùng toàn thể các bạn đoàn viên, thanh niên tới từ các chi đoàn trực thuộc.

(Đ/c Nguyễn Văn Giang - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo)

Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Văn Giang - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở đã đánh giá cao công tác chuẩn bị, chất lượng nội dung sinh hoạt của BCH Đoàn cơ sở, đồng chí cho rằng, buổi sinh hoạt chuyên đề có ý nghĩa quan trọng trong đoàn viên thanh niên và nhấn mạnh: “Tạo việc làm cho người dân, đặc biệt là đội ngũ người trẻ là một vấn đề cấp thiết và quan trọng. Đoàn viên thanh niên cần nhận thức rõ được tầm quan trọng của vấn đề trên trong công tác chuyên môn cũng như công tác Đoàn, lồng ghép, gắn chặt và đẩy mạnh với việc áp dụng chuyển đổi số. Đoàn viên thanh niên cần tiên phong đi đầu trong công cuộc số hóa, ứng dụng công nghệ số vào nhiều lĩnh vực, chủ động tìm tòi, nắm bắt và làm chủ công nghệ số. Từ đó, đề xuất nhiều ý tưởng, sáng kiến mới, góp phần phát triển địa phương và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của ngành”.

(Đ/c Vũ Kim Dung – Ủy viên BCH Đoàn cơ sở, Bí thư Chi đoàn Trung tâm Dịch vụ việc làm tham luận về giải quyết việc làm tại tỉnh Lạng Sơn)

Buổi sinh hoạt chuyên đề được diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo các nội dung triển khai, những vấn đề nóng vào thời điểm hiện nay. Qua đó góp phần giúp cho các bạn đoàn viên thanh niên có những góc nhìn mới về lĩnh vực việc làm, nhận thức được tầm quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chung của ngành, trong thời gian tới hi vọng sẽ có những đóng góp, ý tưởng, sáng kiến mới nhằm nâng cao hiệu quả giải quyết việc làm cũng như vận dụng công nghệ số vào công tác chuyên môn tại đơn vị. Đồng thời bản thân các bạn đoàn viên sẽ có thêm các kỹ năng, kiến thức trong các tiêu điểm nóng hiện nay như lừa đảo qua cài đặt ứng dụng VNeID giả mạo, phòng chống cháy nổ thông qua việc tuyên truyền tại buổi sinh hoạt.

(Các bạn đoàn viên đạt giải tại trò chơi)

Kết thúc buổi sinh hoạt, các bạn đoàn viên đã được tham gia chơi trả lời câu hỏi trắc nghiệm về những nội dung sinh hoạt liên quan qua ứng dụng, trò chơi đã đem lại nhiều niềm vui, tiếng cười và tạo thêm tình đoàn kết, gắn bó trong tổ chức đoàn. Kết quả trò chơi, đại diện Đoàn Khối CCQ tỉnh và BCH Đoàn cơ sở đã trao 3 suất quà cho 3 bạn đoàn viên có kết quả trả lời đúng và nhanh nhất với tổng số điểm cao nhất.

Buổi sinh hoạt chuyên đề đã khép lại, hi vọng rằng các bạn đoàn viên sẽ nắm bắt, hiểu biết thêm về tình hình, mục tiêu, nhiệm vụ của ngành trong lĩnh vực việc làm trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Đồng thời, củng cố nhận thức cho đoàn viên thanh niên về ý nghĩa quan trọng của sinh hoạt chi đoàn theo chuyên đề, phát huy tinh thần dân chủ, trí tuệ tập thể và rèn luyện khả năng, kỹ năng lãnh đạo của đoàn viên thanh niên. Qua đó, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị./.

Ngô Đình Vinh

Đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội