Đoàn cơ sở Sở LĐ-TB&XH phối hợp tổ chức Chương trình Khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 29-KH/ĐTNK, ngày 12/5/2023 của BCH Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh về việc tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023. Sáng ngày 10/6/2023, ĐCS Sở LĐ-TB&XH phối hợp với các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn bao gồm: Chi đoàn Ngân hàng Nhà nước tỉnh; Chi đoàn BHXH tỉnh; Chi đoàn Kho bạc Nhà nước tỉnh; Chi đoàn Cục thuế tỉnh. Đã phối hợp với Huyện đoàn Bắc Sơn tổ chức Chương trình Khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023, với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực.

Các hoạt động chính diễn ra tại Chương trình gồm:

(Tuyên truyền chính sách, cài đặt VssID, thanh toán không dùng tiền mặt, ngân hàng số và dịch vụ công trực tuyến)

(Tặng 10 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Long Đống. Trị giá 300.000đ/suất)

(Thăm, tặng quà 01 hộ gia đình TNXP. Trị giá 300.000đ)

(Khánh thành công trình thắp sáng đường thôn với 30 bóng đèn dài 03km. Trị giá 35 triệu đồng)

(Hỗ trợ thanh niên lập nghiệp và chuyển giao kỹ thuật trồng cây với 1.000 cây giống thuốc lá)

Cùng các hoạt động khác như: Thăm, tặng quà 01 gia đình có công bảo vệ khu di tích, trị giá 300.000đ; Vệ sinh khuôn viên Đền thờ Liệt sỹ huyện Bắc Sơn; Hỗ trợ vận chuyển vật liệu xây dựng Nhà văn hoá thôn;…

Qua chương trình, đã góp phần phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh, nhất là ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc, tôn giáo. Tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ và có sức khỏe, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn trong thanh niên và xã hội./.

Một số hình ảnh khác của hoạt động:

Ngô Đình Vinh

Bí thư Đoàn cơ sở Sở LĐ-TB&XH