ĐOÀN CƠ SỞ SỞ LĐ-TB&XH TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ: "HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ PHONG CÁCH QUẦN CHÚNG, DÂN CHỦ, NÊU GƯƠNG”.

Sáng ngày 28/5/2023, Đoàn cơ sở Sở LĐ-TB&XH tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với chủ đề: "HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ PHONG CÁCH QUẦN CHÚNG, DÂN CHỦ, NÊU GƯƠNG", chào mừng Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023).

Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Phạm Thị Hồng Anh - Uỷ viên BCH Đoàn Khối CCQ tỉnh, Bí thư Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (theo phân công của Đoàn Khối CCQ tỉnh) đã đến dự và chỉ đạo, cùng các đồng chí trong BCH Đoàn cơ sở, các đồng chí đoàn viên, thanh niên tới từ các chi đoàn trực thuộc.

Trong buổi sinh hoạt, đồng chí Triệu Thu Huyền - Phó Bí thư Đoàn cơ sở đã thông qua hoạt động sinh hoạt chuyên đề và tiến hành trình chiếu tư liệu về Bác với nội dung: "Tư tưởng Hồ Chí Minh qua những bức thư". Bên cạnh đó, đã có 03 tham luận được đóng góp tới từ các chi đoàn trong đó nêu rõ việc liên hệ với công tác chuyên môn của việc học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

Tại Bảo tàng tỉnh, các bạn đoàn viên thanh niên đã được nghe thuyết minh viên trình bày cũng như giới thiệu gian chuyên đề Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn qua từng thời kỳ. Qua đó, tổ chức cuộc thi trắc nghiệm hỏi nhanh-đáp nhanh nhằm ôn lại kiến thức lịch sử, những dấu mốc vẻ vang của nhân dân ta với Bác Hồ.

Nhân dịp này, Đoàn cơ sở đã trao Giấy khen của Đoàn Khối CCQ tỉnh cho đồng chí Hoàng Thị Thu Hồng - Bí thư Chi đoàn Cơ sở Cai nghiện ma tuý tỉnh được biểu dương vì đã có thành tích xuất sắc trong Tháng thanh niên năm 2023.

Kết thúc buổi sinh hoạt, tập thể đoàn viên thanh niên đã chụp ảnh tại Tượng đài đồng chí Hoàng Văn Thụ, một nhà cách mạng, một chiến sĩ cộng sản kiên trung của Đảng cộng sản Việt Nam.

Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề, các đồng chí đoàn viên, thanh niên trong toàn đoàn sẽ tiếp tục phát huy truyền thống học tập và làm theo lời Bác, tiếp tục phấn đấu trở thành đoàn viên ưu tú, tiên phong, năng động, sáng tạo theo lời dạy của Bác Hồ vĩ đại./.

Ngô Đình Vinh

Bí thư Đoàn cơ sở Sở LĐ-TB&XH