HOẠT ĐỘNG TẾT TRUNG THU NĂM 2023 TẠI CƠ SỞ BẢO TRỢ XÃ HỘI TỔNG HỢP TỈNH LẠNG SƠN

Hòa chung không khí vui đón Tết Trung thu năm 2023, Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lạng Sơn được đón nhận những tình cảm, sự quan tâm của Lãnh đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể;  doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Chương trình Đêm hội trăng rằm diễn ra vào tối ngày 28/9/2023 tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp, các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng nơi đây được vui mừng chào đón Đ/c Đàm Văn Chính, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng đại diện Lãnh đạo Phòng Bảo trợ xã hội - Trẻ em, các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn tới dự và tặng quà.

(Đ/c Đàm Văn Chính, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở thăm, tặng quà tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp)

Trong không khí của Đêm hội trăng rằm, các cháu được nghe Thư chúc Tết Trung thu năm 2023 của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi tới các em thiếu nhi cả nước, được gặp gỡ giao lưu với chị Hằng, chú Cuội cùng với những tiết mục văn nghệ đặc sắc và các trò chơi câu đố dân gian… Cũng trong nhân dịp này Lãnh đạo Cơ sở khen thưởng tặng quà cho các em có thành tích xuất sắc trong học tập nhằm động viên khích lệ các cháu thi đua rèn luyện, xứng đáng là những con ngoan trò giỏi, phấn đấu đạt được thành tích cao hơn trong năm học mới.

Theo đó, sáng ngày 29/9/2023, Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp vui mừng được đón đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Chung, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam làm Trưởng đoàn. Cùng tham dự có đại diện Lãnh đạo Sở Y tế; Sở Tư Pháp; Hội Chữ thập đỏ tỉnh và đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Lạng Sơn đến thăm và tặng quà nhân dịp Tết Trung thu năm 2023 cho các đối tượng là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tại Cơ sở. Tại đây đoàn đã trao tặng những phần quà và gửi lời chúc Tết Trung thu tới toàn thể các cháu học sinh, động viên các cháu luôn chăm ngoan, cố gắng trong học tập, vươn lên trong cuộc sống để sau này trở thành người công dân có ích cho xã hội. Đồng thời, ghi nhận những vất vả cùng với đó là sự nỗ lực, cố gắng của Ban Lãnh đạo Cơ sở và cán bộ, viên chức, người lao động trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng cho đối tượng tại Cơ sở.

(Đ/c Nguyễn Văn Chung, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp)

Cùng ngày Cơ sở được đón tiếp đoàn công tác Huyện ủy; UBND; MTTQ huyện Cao Lộc đến thăm và tặng quà nhân dịp tết Trung thu cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Cơ sở.

(Đoàn công tác Huyện ủy; UBND; MTTQ huyện Cao Lộc đến thăm và tặng quà tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp)

Có thể thấy công tác giáo dục, chăm sóc nuôi dưỡng đối tượng, đặc biệt là nhóm trẻ học sinh luôn được Cơ sở trú trọng quan tâm và hoạt động Tết Trung thu là một hoạt động thường niên của đơn vị. Cùng với sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, Tết Trung thu năm nay các cháu được sống trong tình yêu thương đầm ấm, ý nghĩa và trọn vẹn. Qua đó nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm của cộng đồng trong việc giáo dục chăm sóc và bảo vệ trẻ em./.

Triệu Thu Huyn

Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp