Hội nghị tư vấn, đối thoại về chính sách bảo hiểm xã hội

Ngày 06/7/2023, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp cùng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị tư vấn, đối thoại về chính sách bảo hiểm xã hội. Ông Trần Hải Nam- Phó vụ trưởng Vụ Bảo hiểm xã hội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì hội thảo.

Tham dự có khoảng 200 đại biểu là đại diện các cơ quan quản lý nhà nước về lao động, bảo hiểm xã hội các cấp, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

(Thảo luận tại Hội nghị Tư vấn, đối thoại về chính sách bảo hiểm xã hội)

Tại hội nghị, các đại biểu đã được cập nhật một số quy định mới về bảo hiểm xã hội, một số tình huống và những vấn đề cần lưu ý trong tổ chức thực hiện, dự kiến sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội và tổ chức thảo luận.

(Từ trái sang: ông Nguyễn Văn Giang- Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh  Lạng Sơn, ông Trần Hải Nam- Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm xã hội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, ông Hà Đình Hải, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Lạng Sơn)

Cuộc thảo luận diễn ra sôi nổi, nghiêm túc. Ban tổ chức hội nghị đã nhận được các ý kiến thắc mắc của các đại biểu tham dự về việc thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội hiện hành, các vướng mắc thực tế, kiến nghị, đề xuất, góp ý vào dự án Luật sửa đổi. Các ý kiến thảo luận, thắc mắc về chính sách bảo hiểm của các đơn vị, doanh nghiệp đều được giải đáp rõ ràng, đầy đủ, cung cấp thêm các thông tin về chính sách bảo hiểm tới các đại biểu.

(Toàn cảnh Hội nghị)

Vy Thị Hồng Trinh