Phiên giao dịch việc làm và ký kết thỏa thuận hợp tác về cung ứng nguồn nhân lực hàng không

Sáng 12/9/2023, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lạng Sơn tổ chức Phiên giao dịch việc làm và ký kết thỏa thuận hợp tác về cung ứng nguồn nhân lực với Công ty cổ phần học viện nhân lực SKYTEAM.

Tham dự có khoảng 150 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ 2 đơn vị, người lao động và học sinh, sinh viên Trường Cao Đẳng Nghề, Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Giáo dục nghề nghiệp huyện Cao Lộc.

(Đ/c Hoàng Thị Bích Loan - Giám đốc TT DVVL phát biểu khai mạc)

Tại phiên giao dịch việc làm, Trung tâm dịch vụ việc làm Lạng Sơn và Công ty cổ phần học viện nhân lực SKYTEAM đã tiến hành ký kết hợp đồng ủy thác tuyển sinh gồm 5 điều, cụ thể: mục đích hợp đồng, trách nhiệm và quyền lợi bên A, trách nhiệm và quyền lợi bên B, cam kết chung, hiệu lực của thỏa thuận. Theo đó, Công ty Cổ phần Học viện nhân lực SKYTEAM ủy thác cho Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh thay mặt tuyển sinh theo các chương trình đào tạo mà SKYTEAM và đơn vị liên kết ký kết trong hợp đồng; tìm kiếm nguồn học viên tốt nghiệp THPT, sinh viên, người lao động nhằm giới thiệu tham gia chương trình đào tạo tại SKYTEAM và các đơn vị chuyên ngành hàng không mà đơn vị liên kết thực hiện.

(Lãnh đạo 2 đơn vị thực hiện ký kết)

Sau lễ ký kết, lãnh đạo Công ty Cổ phần Học viện nhân lực SKYTEAM đã trao học bổng học tập cho 2 học viên trúng tuyển vị trí lái xe vận hành trang thiết bị cảng hàng không và tiếp viên hàng không, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng.

(Công ty Cổ phần Học viện nhân lực SKYTEAM trao học bổng cho 2 học viên trúng tuyển tại phiên giao dịch việc làm)

Ngoài ra, tại phiên giao dịch việc làm, Trung tâm giao dịch việc làm tỉnh Lạng Sơn và Công ty Cổ phần Học viện nhân lực SKYTEAM cũng tổ chức các hoạt động tư vấn về các chính sách, vị trí việc làm của ngành hàng không cho người lao động, học sinh, sinh viên; phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp người lao động, học sinh, sinh viên ứng tuyển. Kết quả, tại phiên giao dịch đã tư vấn việc làm cho trên 100 người, có 6 hồ sơ ứng tuyển các vị trí trong ngành hàng không, trong đó có 2 hồ sơ trúng tuyển, 4 hồ sơ đang chờ kết quả xét tuyển theo quy trình.

(Công ty Cổ phần Học viện nhân lực SKYTEAM phỏng vấn trực tiếp các ứng viên dự tuyển các vị trí việc làm ngành hàng không)

Đây là một trọng những hoạt động thường xuyên của Trung tâm Dịch vụ việc làm nhằm hỗ trợ tạo điều kiện cho người lao động, học sinh, sinh viên sẵn sàng tham gia thị trường lao động một cách tốt nhất, giúp họ có thêm nhiều sự lựa chọn về công việc phù hợp với khả năng, nguyện vọng, phát triển được bản thân./.

Mã Minh Tuấn

Trung tâm Dịch vụ việc làm