Sinh hoạt chuyên đề: "Về nguồn - Thăm Khu di tích lịch sử Chi Lăng, huyện Chi Lăng”

Thực hiện Hướng dẫn số 21-HD/ĐUK ngày 25/5/2023 của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh về Hướng dẫn Sinh hoạt chuyên đề và đánh giá chất lượng sinh hoạt chuyên đề hằng tháng trong Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn.

Ngày 27/8/2023 Chi bộ Văn phòng 1, Chi bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm và Chi bộ Trung tâm Điều dưỡng Người có công tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Về nguồn - Thăm Khu di tích lịch sử Chi Lăng, huyện Chi Lăng để giáo dục, bồi đắp lý tưởng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng ưu tú.

Đến với Khu di tích lịch sử Chi Lăng các đồng chí cán bộ, đảng viên đã tổ chức dâng hương tại Đền Chi Lăng và thăm khu di tích, được nghe giới thiệu về vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi hội tụ hồn thiêng sông núi với vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, Chi Lăng luôn gắn liền với sự nghiệp đu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của dân tộc, nơi ghi dấu tầng tầng lịch sử, lớp lớp chiến công của cha ông ta. Với ý nghĩa và những giá trị đặc biệt về lịch sử, văn hóa, quân sự, năm 1962 Khu di tích Lịch sử Chi Lăng đã được xếp hạng di tích cấp Quốc gia, năm 2019 được công nhận Di tích cấp Quốc gia đặc biệt.

(Cán bộ, đảng viên 3 chi bộ dâng hương tại Đền Chi Lăng)

(Cán bộ, đảng viên 3 chi bộ chụp ảnh tại Đền Chi Lăng)

Cùng trong chuyến đi này, Đoàn đã đến thăm và tặng quà gia đình ông Nông Văn Tề, là bệnh binh mất sức lao động 61% tại Khu Hữu Nghị, thị trấn Đồng Mỏ.

(Đoàn thăm và tặng quà ông Nông Văn Tề tại Khu Hữu Nghị Thị Đồng Mỏ)

Qua chuyến hành trình về nguồn, các hoạt động giao lưu, tìm hiểu đã gắn kết thêm tình đoàn kết giữa các đảng viên của các chi bộ. Đồng thời giúp cán bộ, đảng viên hiểu thêm về truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước; thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh anh dũng của thế hệ cha anh. Qua đây, các chi bộ Văn phòng 1, chi bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm và chi bộ Trung tâm Điều dưỡng Người có công tiếp tục duy trì sinh hoạt chuyên đề về nguồn nhằm tăng cường hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho cán bộ, đảng viên, người lao động, qua đó học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần bồi đắp lòng tự hào, tình yêu đất nước, nâng cao ý thức trách nhiệm nhằm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ được giao.

Lê Thanh Hà

Chi bộ Văn phòng 1