THAM QUAN, HỌC TẬP ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ SINH HỌC TRONG CHĂN NUÔI LỢN

Ngày 07 tháng 9 năm 2023, Sở Lao động - Thương binh Xã hội tỉnh Lạng Sơn đã có chuyến công tác đến công ty TNHH MTV Biotech Quế Lâm để tham quan, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nghiên cứu việc áp dụng công nghệ sinh học vào chăn nuôi lợn thịt Hữu cơ tại Cơ sở cai nghiện ma tuý tỉnh. Đoàn công tác do ông Nguyễn Văn Giang phó Giám đốc Sở Lao động - TB &XH Trưởng đoàn, cùng đi có lãnh đạo và một số viên chức của Cơ sở cai nghiện ma túy.

1.png

Tiếp Đoàn của Sở, về phía Tập đoàn Quế Lâm và Công ty TNHH MTV Biotech Quế Lâm gồm có: ông Khắc Ngọc Bá - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Quế Lâm; ông Nguyễn Văn Bốn - Giám đốc kỹ thuật; ông Trần Minh Ngọc - Trưởng chi nhánh Thị trường phía Bắc.

Công ty TNHH MTV Biotech Quế Lâm, là  một nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh, thuộc Tập đoàn Quế Lâm. Đây là một trong 13 công ty thành viên của Tập đoàn Quế Lâm ở khu vực phía bắc.

2.png

(Một số hình ảnh Đoàn Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh Lạng Sơn tham quan tại công ty TNHH MTV Biotech Quế Lâm)

Sau khi thăm quan khu Nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh và Mô hình chăn nuôi lợn An toàn Sinh học. Đoàn đã nghe giới thiệu về Tập đoàn Quế Lâm và Công ty TNHH MTV Biotech Quế Lâm. Tại đây, hai bên đã thảo luận, trao đổi về các nội dung cùng quan tâm như: Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc Mô hình nuôi lợn thịt theo hướng Hữu cơ sử dụng chế phẩm vi sinh lactopoder để làm đệm lót chăn nuôi.

Ưu điểm của việc áp dụng công nghệ sinh học vào Mô hình chăn nuôi lợn Hữu cơ là:

- Không có mùi hôi

- Bảo vệ môi trường và Không xả thải ra môi trường

- Sau khi nuôi được lượng phân vi sinh để chăm bón cho cây trồng

- Lợn khoẻ mạnh kháng chịu bệnh tật tỷ hệ hao hụt thấp

- Đàn lợn tăng trưởng tốt chất lượng thịt thơm ngon ít bị hao hụt

5.png

(Đồng chí Nguyễn Văn Giang,  phó giám đốc Sở Lao động - TB &XH phát biểu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong công tác chăn nuôi lợn thịt hữu cơ)

Sau chuyến đi Đoàn công tác đã có được những kiến thức, kỹ năng cơ bản để  nghiên cứu áp dụng Công nghệ sinh học vào Mô hình chăn nuôi lợn thịt theo hướng hữu cơ tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Lạng Sơn ./.

Lương Minh Diễn

Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Lạng Sơn