Trao hỗ trợ sinh kế cho 40 nạn nhân bom mìn tại các huyện Lộc Bình, Đình Lập và huyện Cao Lộc

1.png

(Trao sinh kế cho các nạn nhân bom mìn tại huyện Lộc Bình)

Trong hai ngày 15-16/6/2023, Đoàn công tác của Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam do Trung tướng Phạm Ngọc Khóa, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam làm trưởng đoàn đã phối hợp cùng với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND các huyện Lộc Bình, Đình Lập, Cao Lộc tổ chức Chương trình Tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng tránh tai nạn bom mìn, trao hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bom mìn và trao xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó tại địa bàn huyện Lộc Bình, Đình Lập và Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn) đợt I/2023.

Tại các huyện Lộc Bình, Đình Lập và Cao Lộc Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam và đại diện lãnh đạo UBND huyện đã trao tặng cho 40 nạn nhân bom mìn có hoàn cảnh khó khăn (huyện Lộc Bình 10 nạn nhân, huyện Đình Lập 15 nạn nhân và huyện Cao Lộc 15 nạn nhân) số tiền 303 triệu đồng (hỗ trợ mua bò, lợn, gà, dúi, buôn bán tạp hoá để tạo sinh kế cho các nạn nhân).

2.png

3.png

(Trao sinh kế cho các nạn nhân bom mìn tại huyện Đình Lập, Cao Lộc)

Tại huyện Lộc Bình, ông Hoàng Văn Em, sinh năm 1976, trú tại thôn Bản Phải, xã Tú Mịch là nạn nhân bị tai nạn do bom mìn xúc động thay mặt các nạn nhân được nhận hỗ trợ phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền và Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam; hứa sẽ nỗ lực phát huy tốt nhất hiệu quả của mô hình đúng với mục đích, ý nghĩa của chương trình đề ra.

4.png

(Nạn nhân tai nạn bom mìn bốc thăm nhận bò được trao tặng)

Cùng với việc hỗ trợ sinh kế, Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam cũng tổ chức trao tặng 20 chiếc xe đạp cho 20 học sinh nghèo vượt khó của huyện Lộc Bình, Đình Lập và Cao Lộc (mỗi em được trao 1 xe đạp và 500 nghìn đồng).

5.png

(Trao tặng xe đạp và quà cho các em học sinh nghèo vượt khó tại huyện Lộc Bình )

Bên cạnh các hoạt động tặng quà đợt I năm 2023, Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam đã tổ chức lồng ghép tuyên truyền về những biện pháp phòng tránh tai nạn bom mìn cho Nhân dân và các em học sinh trên địa bàn các huyện Lộc Bình, Đình Lập và Cao Lộc. Thông qua tuyên truyền, hướng dẫn nhằm giúp người dân và các em học sinh cách nhận biết một số loại mìn, vật nổ thường gặp và cách xử lý khi phát hiện các vật nghi là bom, mìn, vật nổ.

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa của Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam tại tỉnh Lạng Sơn. Mong rằng, trong thời gian tới Hội sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ cho nạn nhân bị tai nạn do bam mìn trên địa bàn tỉnh nhằm giúp đỡ các nạn nhân ổn định và nâng cao đời sống kinh tế hộ gia đình./.

Liễu Minh Tuấn

Phòng Bảo trợ xã hội – Trẻ em