Triển khai thực hiện Mô hình điểm: “Chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt cho đối tượng người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố Lạng Sơn”

Thực hiện Chỉ thị số 21/CT-TTg ngày 25/11/2022 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt; Công văn số 5234/LĐTBXH-TTTTngày 23/12/2022 của Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn chi trả không dùng tiền mặt đến các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội; Công văn số 1485/UBND-KGVX ngày 10/12/2022 của UBND tỉnh về thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Kế hoạch số 128/KH-UBND ngày 05/6/2023 của UBND tỉnh Lạng Sơn triển khai thực hiện chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt cho đối tượng bảo trợ xã hội và người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Ngày 15/2/2023 Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành Công văn số 239/SLĐTBXH-NCC về tuyên truyền thực hiện chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt đối với người có công với cách mạng trên địa bàn toàn tỉnh. Chỉ đạo các huyện, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, Nhà nước, của tỉnh về thực hiện chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt cho đối tượng an sinh xã hội, đồng thời tiến hành rà soát, thu thập thông tin của 3.722 đối tượng người có công với cách mạng, thân nhân người có công và người trực tiếp tham gia kháng chiến đang hưởng trợ cấp hàng tháng, vận động các đối tượng đăng ký mở tài khoản tại các ngân hàng thương mại để nhận trợ cấp.

(Cán bộ ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển BIDV hướng dẫn cách sử dụng thẻ ATM cho người có công)

Để thực hiện tốt việc chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành Công văn số 638/SLĐTBXH-NCC ngày 06/4/2023 chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Lạng Sơn triển khai thực hiện “Mô hình điểm” chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt trên địa bàn thành phố Lạng Sơn. Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Lạng Sơn đã ký hợp đồng với Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển BIVD chi nhánh Lạng Sơn để thực hiện chi trả không dùng tiền mặt cho đối tượng người có công trên địa bàn thành phố.

(Người có công với cách mạng phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn đang được hướng dẫn sử dụng thẻ để nhận trợ cấp qua tài khoản)

Trong ngày 8 – 9/6 đã tiến hành phát thẻ ATM, hướng dẫn đối tượng sử dụng thẻ để nhận trợ cấp qua tài khoản ngân hàng cho 693 đối tượng, kinh phí chi trả 1.309 triệu đồng./.

Hoàng Minh Nguyệt

Phòng Người có công