Trung tâm DVVL Lạng Sơn tổ chức “Phiên giao dịch việc làm" đầu Xuân và ký kết hợp tác cung ứng lao động, cung cấp thông tin thị trường lao động”

Ngày 17/02/2023, tại Trung tâm hội chợ Lạng Sơn, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức “Phiên giao dịch việc làm đầu Xuân Quý Mão 2023” và ký kết bản ghi nhớ về cung ứng lao động, cung cấp thông tin thị trường lao động với một số tỉnh khu vực phía bắc.

(Quang cảnh Lễ ký kết bản ghi nhớ về cung ứng lao động, cung cấp thông tin thị trường lao động)

Tham dự có lãnh đạo Cục việc làm, Bộ LĐTB&XH; Trung tâm Quốc gia về Dịch vụ việc làm; lãnh đạo Sở LĐTB&XH, UBND thành phố Lạng Sơn và 15 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc tham gia ký kết.

(Trung tâm Dịch vụ việc làm 15 tỉnh phía bắc tiến hành ký kết bản ghi nhớ về cung ứng lao động, cung cấp thông tin thị trường lao động)

Tại Phiên giao dịch việc làm, Trung tâm dịch vụ việc làm Lạng Sơn đã ký kết Bản ghi nhớ với các tỉnh Hà Nam, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Lào Cai, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Nam Định, Yên Bái, Phú Thọ với các nội dung hợp tác trong lĩnh vực lao động việc làm, cụ thể như: các trung tâm cử đầu mối trao đổi nghiệp vụ về thông tin cung – cầu lao động, kết nối lao động với các doanh nghiệp; chia sẻ thông tin thị trường lao động; hỗ trợ nhau trong công tác giao nhận lao động; hỗ trợ duy trì tình trạng việc làm, quản lý lao động; phối hợp công tác thẩm định hồ sơ; đôn đốc lao động phải thu hồi tiền trợ cấp thất nghiệp; sử dụng thông tin qua Bản tin thị trường lao động nhằm kết nối cung cầu lao động giữa các địa phương, sử dụng số liệu điều tra cung cầu lao động hằng năm được công bố giữa các trung tâm.

(Người lao động đến tham gia phiên giao dịch việc làm)

Thông qua Phiên giao dịch việc làm đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân, người lao động và học sinh, sinh viên về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác định hướng, lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với khả năng và nguyện vọng, năng lực, sở trường, điều kiện hoàn cảnh gia đình, nhu cầu xã hội; giúp cho người lao động tìm kiếm được việc làm phù hợp, ổn định và có thu nhập. Kết quả, tại Phiên giao dịch việc làm đầu xuân Quý mão 2023 đã có trên 2.500 lượt người tham gia. Trong đó: có 1.560 lượt người được tư vấn các chính sách pháp luật về lao động việc làm, cung cấp thông tin thị trường lao động; có 36 doanh nghiệp và 02 Cơ sở giáo dục nghề nghiệp đăng ký niêm yết các thông tin tuyển dụng, tuyển sinh.

Mã Minh Tuấn

Trung tâm DVVL tỉnh Lạng Sơn